Hợp tác quảng cáo

Giảm béo, cải thiện vóc dáng ngay trong khi ngủ, tại sao không?

10:00 PM | 04/11/2021 -
Giảm béo

Đi ngủ cũng có thể giảm cân nghe hơi vô lí nhưng đây là điều hoàn toàn có thể. Cùng Sức khỏe Gia đình khám phá các cách giúp giảm cân, giữ dáng ngay cả trong khi ngủ dưới đây.

1. Mặc ít quần áo hơn khi ngủ

Giam beo, cai thien voc dang ngay trong khi ngu, tai sao khong?

Mặc ít quần áo hơn khi ngủ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Khi bạn ngủ khỏa thân, bạn sẽ nhận được một số lợi ích sức khỏe, và giúp giảm cân là một trong số đó. Các nhà khoa học cho rằng giữ nhiệt độ cơ thể mát hơn trong khi ngủ giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh hơn vì nó tạo ra nhiều chất béo nâu hơn để giữ ấm cho bạn.

Chất béo nâu tạo ra nhiệt trong khi đốt cháy calo, và điều này làm tăng tốc độ trao đổi chất trong ngày để giúp bạn giảm cân. Ngủ không mặc quần áo cũng giúp cải thiện lưu thông máu, tốt cho tim và cơ bắp của bạn.

2. Ngủ đủ giấc

Tiến sĩ Richard K. Bogan, một nhà nghiên cứu về giấc ngủ, cho biết một lịch trình ngủ riêng có thể giúp chúng ta giảm cân. “Giấc ngủ cần thiết cho hoạt động bình thường của hormone cơ thể và chức năng của hệ thống miễn dịch”. Ông nói: Một bộ não thiếu ngủ hoặc buồn ngủ là một bộ não đói. "Ngủ kém dẫn đến tăng cân."

Ông cho rằng một người trưởng thành cần ngủ khoảng 7 tiếng rưỡi đến 9 tiếng.

3. Tập thể dục đúng cách

 Nếu bạn có nhiều cơ hơn, nó sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi bạn đang ngủ. Vì vậy, thực hiện một số bài tập thể dục hàng ngày, đặc biệt là luyện tập sức mạnh, có thể giúp bạn giảm cân. Nếu bạn khó ngủ vào ban đêm, thì bạn cần tập thể dục vài giờ trước khi đi ngủ để dễ dàng ngủ hơn.

4. Ngủ trong phòng ngủ tối và mát hơn

Theo một nghiên cứu, những người đặt nhiệt độ phòng ngủ của họ ở 18 độ C trong một tháng đã tăng số calo mà chất béo nâu đốt cháy lên 42% và thúc đẩy sự trao đổi chất của họ lên 10%.

Để giảm cân trong khi ngủ, hãy thử bỏ đèn ngủ đi. Nghiên cứu cho thấy rằng ánh sáng trước khi đi ngủ làm giảm mức độ melatonin của bạn và nếu bạn ngủ với đèn sáng, nó có tác động rất lớn đến sự điều hòa sinh học của quá trình trao đổi chất và trở thành lý do khiến bạn tăng cân, theo Sleep Foundation. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tắt TV, điện thoại và bất kỳ đèn nào khác và nghĩ đến việc mua rèm cản sáng để tránh ánh sáng từ bên ngoài.

5. Ăn uống theo lịch trình

Giam beo, cai thien voc dang ngay trong khi ngu, tai sao khong?

Lịch trình ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm cân khi ngủ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian ăn và ngủ nên được giữ đúng lịch mỗi ngày. Charlotte Harrison, một chuyên gia dinh dưỡng tại London, cho biết: “Cơ thể chúng ta chạy theo nhịp sinh học, đó là đồng hồ bên trong của nó. Giờ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến nhịp sinh học của chúng ta, vì vậy việc lên lịch trình ăn uống của chúng ta là rất quan trọng”. Khi bạn ăn uống đúng lịch trình, lượng calo bạn đốt cháy trong khi ngủ cũng cao hơn bình thường.

Trên đây là một số mẹo để bạn có thể giảm cân hiệu quả hơn trong khi ngủ. Rất mong qua bài viết, công cuộc giảm cân của mọi người sẽ trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

Đọc thêm: 7 nguyên nhân khó ngờ có thể gây ra mỡ bụng và cách bạn có thể giảm béo

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe