Hợp tác quảng cáo

Giảm cân bằng cách tránh xa 3 loại quả và hạt

11:03 AM | 19/06/2015 -
Giảm béo

Đừng bao giờ nghĩ rau, củ, quả nào cũng có lợi cho việc giảm cân của bạn. Hãy xem trong những loại rau củ quả này có gì mà bạn phải tránh xa nhé!

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh họa

Hãy hạn chế nho

Sự thật nho là một loại trái cây rất tốt cho sức khoẻ nhưng để giảm cân thì không phải là một lựa chọn hợp lý cho lắm. Mặc dù chứa ít calo như đa số các trái cây khác nhưng hàm lượng đường trong loại trái cây này lại cao ngất ngưởng khiến bạn khó có thể kiểm soát được cân nặng của mình. Chỉ một chùm nho cũng có thể khiến bạn dung nạp đến 75g đường vào cơ thể.

Nếu bạn quá thèm thuồng, cách duy nhất để hạn chế đường trong loại trái cây này là cất vào ngăn đá của tủ lạnh trước khi ăn, bởi đơn giản, bạn sẽ ăn chúng ít hơn vì chúng quá lạnh và mất nhiều thời gian.

Hãy tránh xa trái cây sấy khô

Có lẽ bạn cũng biết nguyên lý để sấy khô trái cây đó là loại bỏ nước trong chúng. Chính vì vậy, trái cây khô sẽ là nguồn đường và calo khủng khiếp cho bạn.

Bạn có biết, một chén mận khô có thể chứa đến 447 calo và một lượng tương tự với nho khô có thể chứa tới 500 calo.

Hãy hạn chế các loại hạt

Bạn có biết rằng các loại hạt chứa một lượng chất béo thực vật rất lớn, nhất là đậu phộng, đậu nành, hướng dương… Do đó, lượng calo cũng không ở mức độ khiêm tốn. Các loại hạt này thường đem đến cảm giác thèm ăn và đói nhanh. Mặt khác, do nhỏ bé nên bạn thường không thể kiểm soát được lượng hạt mỗi lần ăn.

Nguyễn Lâm

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe