Hợp tác quảng cáo

Giảm cân cực hiệu quả chỉ bằng cách ấn vào 13 huyệt này mỗi ngày

4:57 PM | 20/04/2018 -
Giảm béo

Bấm huyệt được xem là một trong những hình thức massage giúp hỗ trợ dòng chảy năng lượng trong cơ thể theo Y học cổ truyền Trung Quốc. Bằng cách tác động lực đến một số huyệt, bạn có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể và loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.

Giam can cuc hieu qua chi bang cach an vao 13 huyet nay moi ngay

Chỉ cần tác động vào một số huyệt hàng ngày đã giúp cung cấp năng lượng đến các cơ quan trong cơ thể có liên quan đến việc giảm cân. Một trong những quy tắc quan trọng trước khi tiến hành bấm huyệt chính là bạn cần thư giãn. Bạn có thể luyện tập các bài tập thở giúp bình tĩnh đồng thời tăng cường lượng ôxy đến khắp cơ thể.

1. Điểm nằm đầu cơ cầu vai

Giam can cuc hieu qua chi bang cach an vao 13 huyet nay moi ngay

Ấn vào huyệt nằm ở đầu cơ cầu vai giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể

2. Sống mũi

Tác động lực vào huyệt đạo nằm giữa mắt và sống mũi sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Bạn có thể vuốt dọc theo hướng từ mắt đến sống mũi.

3. Ấn đường

Ấn đường là huyệt nằm giữa hai đầu lông mày và bên trên sống mũi. Bạn hãy nhẹ nhàng ấn vào ấn đường trong khoảng 1 phút. Việc này cũng rất hiệu quả giúp bạn đẩy nhanh cơn đau đầu và mệt mỏi.

4. Xương lồng ngực

Khu vực xương lồng ngực hay còn gọi là xương ức là một huyệt khác mà bạn có thể bấm hoặc day giúp khôi phục lại năng lượng cho cơ thể và giúp giảm cân. Bạn hãy ấn vào điểm thuộc phần xương lồng ngực và nằm ngay trên phần cột sống trong vòng 1 phút và lặp lại hàng ngày.

5. Tai

Giam can cuc hieu qua chi bang cach an vao 13 huyet nay moi ngay

Tác động lực vào huyệt đạo ở gần tai giúp bạn kiểm sóat cơn thèm ăn

Đây là một trong những huyệt đạo có thể giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn. Huyệt này nằm trên khuôn mặt và ở gần phần thịt hình tam giác ngay phía trên vùng dái tai. Bạn hãy ấn vào với lực nhẹ và day nhẹ trong khoảng 1 phút.

6. Bụng

Bụng là vị trí có rất nhiều huyệt đạo giúp kích hoạt dòng năng lượng của cơ thể đồng thời giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả hơn. Việc xác định huyệt đạo này trên vùng bụng cũng đòi hỏi sự chính xác hơn. Huyệt này nằm cánh rốn khoảng 2 ngón tay. Bạn hãy massage điểm này trong khoảng 1 phút và thực hiện hàng ngày.

7. Khoang bụng

Bạn có thể thử bấm vào hai điểm nằm phía dưới vùng ngực và ngay tại vị trí dạ dày và lặp lại mỗi ngày.

8. Khuỷu tay

Vùng lõm phía bên trong khuỷu tay là một trong những huyệt đạo lý tưởng mà bạn nên thử tác động vào. Tương tự như như những vùng khác, bạn hãy ấn vào trong thời gian khoảng 1 phút.

Giam can cuc hieu qua chi bang cach an vao 13 huyet nay moi ngay

Huyệt đạo ở khuỷu tay là một trong những huyệt mà bạn nên tác động lực.

9. Đầu gối

Đầu gối cũng là một điểm ấn huyệt khác mà bạn có thể thử. Hãy bấm huyệt đầu gối mỗi ngày.

10. Mắt cá chân

Phần bên ngoài và phía trong mắt cá chân là một trong những điểm bạn nên xoa bóp đều đặn để mang đến tác động tích cực cho sức khoẻ của bạn. Bạn nên duy trì việc tác động vào các huyệt ở mắt cá chân mỗi ngày để tăng cường sự trao đổi và chuyển hóa chất trong cơ thể.

11. Nhân trung

Nhân trung là điểm nằm ở giữa mũi và môi trên. Ấn huyệt này trong vòng từ 1-2 phút không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp giảm lo lắng, căng thẳng.

12. Tay

Giam can cuc hieu qua chi bang cach an vao 13 huyet nay moi ngay

Bấm huyệt trên bàn tay có thể giúp bạn giảm cân và tăng cường sự trao đổi chất

Sau khi bạn đã thực hiện bấm huyệt trên đầu và trên chân, bạn hãy tiến hành ấn huyệt tại tay. Điểm mà bạn nên tác động lực nằm ở mặt ngoài của bàn tay và gần với ngón cái. Hãy ấn vào huyệt này trong vòng 1 phút và từ từ thả ra.

13. Bàn chân

Lòng bàn chân là một trong những nơi chứa nhiều huyệt đạo nhất trên cơ thể. Những điểm như giữa gót chân, ngón chân cái, giữa ngón chân cái và ngón chân kế bên,… khi được tác động lực có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất và giúp củng cố sức khỏe của bạn.

Tác động lực vào 13 huyệt đạo trên đây sẽ giúp tăng cường khả năng làm việc hiệu quả của hệ tiêu hóa và khả năng chuyển hóa chất của cơ thể. Bạn nên lặp lại hàng ngày để việc bấm huyệt mang đến tác động hiệu quả nhất nhé.

Thúy Hạ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký