Hợp tác quảng cáo

Giảm cân cực hiệu quả với NƯỚC

12:16 PM | 08/09/2015 -
Giảm béo

Ngoài công dụng duy trì sự sống, nước còn có tác dụng giúp bạn giảm cân.

1. Nước trắng giảm cân

Cơ thể của chúng ta luôn cần nước và cũng phải cần có đủ nước để thận lọc các chất cặn bã tốt hơn và để cơ thể chuyển hóa chất béo hiệu quả hơn.

"Nước trắng có thể giúp bạn giảm được 2,3kg trọng lượng thừa mỗi năm và những người thường xuyên uống 2 cốc nước mỗi ngày sẽ có thể giảm được số cân nhiều hơn thế" - một nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ rõ.

Nếu bạn đang trong thời gian giảm cân thì không cần phải lúc nào cũng làm đầy bụng mình bằng nước, nhưng bạn nên cố gắng uống từ 8-10 cốc nước trắng một ngày.

Đặc biệt, phụ nữ bỏ nước uống chứa đường chuyển sang uống nước trắng sẽ giảm được tới hơn 2kg trọng lượng thừa trong vòng một năm so với những người tiếp tục chế độ uống nước có đường trước bữa ăn. Những phụ nữ uống hơn 4 cốc nước trắng mỗi ngày sẽ giảm được thêm gần 1kg so với những người uống ít hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Nước lạnh đốt calo

- Một thực tế thú vị là bạn có thể mất 62 calo khi uống một cốc nước lạnh. Vì khi uống nước lạnh, cơ thể của bạn sẽ phải làm việc để giữ ấm. Điều này có nghĩa là bạn đang được đốt cháy calo.

- Uống nước lạnh, bạn sẽ phải đi tiểu nhiều lần và lượng mỡ thừa tan chảy cũng thoát khỏi cơ thể bạn theo đường tiểu.

- Nếu muốn giảm cân, bạn nên uống nước lạnh giữa các bữa ăn hoặc trước khi ăn.

- Dù nước lạnh không thay thế được một chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng nó sẽ đốt cháy cho bạn thêm một vài calo.

3. Ngâm chân với nước nóng

Ngâm chân bằng nước nóng ngoài việc giúp bạn thư giãn, có bàn chân đẹp nó còn có thể giúp bạn giảm đi cân nặng.

Mỗi lần ngâm chân trong nước ấm bạn sẽ có cảm giác dễ chịu, ấm áp. Sau một vài phút, khi cơ thể bạn bắt đầu quen với cảm giác vỗ về dễ chịu đó thì khí huyết của bạn đã lưu thông đến khắp cơ thể và chúng bắt đầu lao vào cuộc săn tìm các chất độc cần được loại bỏ khỏi cơ thể.

Chỉ bằng cách ngâm chân với nước nóng đơn giản này, cơ thể bạn đã có thể điều chỉnh được hệ thần kinh và cân bằng được endocrine giúp giảm mất ngủ, nhức đầu, loại bỏ được những căng thẳng, các yếu tố gây mệt mỏi... Với những công dụng trên, mỗi ngày bạn có thể tiến hành ngâm chân trong nước nóng từ 1-3 lần để giảm cân và tinh thần sảng khoái.

4. Tắm với nước ấm

Thói quen tắm nước ấm đã được khoa học chứng minh giúp lưu thông khí huyết, thúc đẩy hệ hô hấp, giúp làm mềm lớp mỡ dưới da. Nếu biết kết hợp giữa tắm nước ấm với massage, bạn sẽ đạt được hiệu quả giảm béo nhanh chóng. Trính tự tham khảo là:

- Ngâm mình trong nước nóng từ 38-42 độ C trong vòng 10 phút

- Dùng găng tay chuyên dụng hoặc máy massage chà sát vào phần mỡ thừa trên cơ thể (chà sát càng lâu càng tốt). 

Bạn có biết?

1. Sáng - Uống nước muối nhạt: Trước khi ăn bữa sáng, bạn nên uống 1 ly nước muối nhạt để giúp thông ruột, làm sạch dạ dày. Và bạn hãy yên tâm rằng, 1ly nước muối nhạt vào buổi sáng cũng không thể khiến bụng bạn bị trướng.

2. Trưa - Uống nước ấm: Trước khi ăn trưa, hãy tự tìm cho mình 1 ly nước ấm, một mặt là để lót dạ, làm giảm sự ngon miệng của bữa trưa để bạn có thể ăn ít hơn mà không thấy đói; mặt khác là để bù đắp lại lượng nước đã mất, tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể.

3. Tối - Uống nước canh: Để giảm cân như mong muốn, ta phải uống loại nước mà có thể giảm lượng hydat-carbon và lượng đường trong cơ thể. Vì vậy, trong bữa tối, bên cạnh việc ăn nhiều protein, ta có thể phải uống thêm nước canh rau hoặc nước hoa quả.

 Chi Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký