Hợp tác quảng cáo

Giảm cân nhanh bằng cách cho ra nhiều mồ hôi

8:05 AM | 12/04/2015 -
Giảm béo

Khi cơ thể vận động đạt được một cường độ nhất định, chất béo sẽ bị “đốt cháy” chuyến hóa thành nhiệt lượng, thông qua dịch mồ hôi bài tiết ra ngoài và bạn sẽ nhanh chóng giảm cân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 Mặc áo mưa chạy bộ

Mỗi chiều tối, tôi thường ra công viên gần nhà tập thể dục đi bộ và thường gặp đôi vợ chồng trung tuổi. Người chồng tên Minh (ở thành Công, Đống Đa, Hà Nội) thì đi bộ trong khi người vợ tên Hoa cứ mặc áo mưa chùm kín đầu đi miệt mài quanh vòng hồ.

Có hôm tôi cố chạy nhanh theo để bắt chuyện, nhưng chỉ có thể hỏi chuyện được anh chồng và được anh chia sẻ: “Bà ấy đang cố giảm cân, làm mọi cách rồi nhưng chả ăn thua, giờ quay ra kiểu mặc áo mưa rồi đi thật nhanh để đổ nhiều mồ hôi. Mới đầu nhìn tôi cũng phát hoảng vì thấy dị hợm và trời thì nóng quá. Nhưng bà đang quyết tâm nên tôi không cản nổi. Thực ra tôi đây cũng mệt theo bà, hôm nào bà ấy cũng bắt tôi đi cùng cho đỡ ngượng. Nhưng mà đúng là sau 2 tuần tập thì tôi thấy bà ấy có giảm được 2-3kg thật, đến giờ bà ấy giảm được 5kg rồi, nên thôi cứ để bà ấy tập thêm… ”.

Lời khuyên: Việc mặc áo mưa trong lúc đi hay chạy bộ đúng là giúp bạn giảm cân nhanh, nhưng nó chỉ có tác dụng nhất thời khi làm giảm lượng nước trong cơ thể chứ không giảm lượng mỡ thừa. Phương pháp này được các vận động viên sử dụng để ép cân trước khi thi đấu. Với một người không có quá trình tập luyện thường xuyên, không có được thể lực tốt thì phương pháp này sẽ dễ dẫn đến các bệnh tim mạch, huyết áp…

Tập gym là thon thả ngay!?

17 giờ 30 phút - Tôi đến phong tập gym ở Mỹ Đình-Hà Nội, khu dành cho nữ, rất đông chị em đang hì hục chạy và đạp xe trên máy. Tôi hỏi các chị tập phương pháp này có tác dụng gì không? Chị Hương (Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội), mặc quần bó áo ba lỗ, có vòng hai siêu to vừa tập vừa hổn hển kể chị đi tập ở đây được 2 tháng rồi, đã giảm được 4kg. Nhưng vì muốn giảm 10kg, nên chị phải cố kiên trì và tập nặng một chút mới có kết quả như ý được.

Lời khuyên: Nhiều người tin rằng cứ đăng ký đến phòng tập gym là có thể thon thả ngay. Điều đó chỉ hoàn toàn đúng khi bạn được chuyên gia hay huấn luyện viên hướng dẫn đúng cách và bạn phải nỗ lực hết mình. Nếu đã tập 3-4 tuần mà cơ thể không có sự thay đổi thì có nghĩa bạn đang tập sai nên cần tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Xông hơi cầm chắc giảm cân!?

Ghé qua một phòng xông hơi trên đường Giang Văn Minh, tôi được chuyên gia tên Hoài chia sẻ: Hiện phòng xông hơi của tôi hàng ngày có ít nhất là 20-30 khách, số người đến xông hơi vì mục đích giảm béo chiếm đến 1/2. Đối tượng giảm béo thường là các bà, các cô. Đa số họ đến vì nghĩ xông hơi giúp “ép” cân nhanh chóng. Thực tế quả đúng như vậy, nhiều chị em đến đây chỉ tháng, vừa xông hơi và massage kết hợp với ăn chay đã giảm được 5kg.

Để kiểm chứng lời nói của anh Hoài, tôi hỏi ngay chị Huyền (Giảng Võ, Hà Nội) vừa bước ra từ phòng xông hơi. Chị kể, 2 tháng nay chị đến đây chỉ để xông hơi tuần 3 lần, giờ đã giảm được 5kg rồi, giờ đang cố giảm thêm 2-3kg nữa là ổn. Chị cũng công nhận xông hơi những ngày đầu thật vất vả, vì chưa quen với độ nóng, ngồi hoặc nằm một chút là bứt rứt khó chịu. Những ngày đầu chị chỉ ngồi được khoảng 15-20 phút, giờ chị đã ngồi được 30 phút.

Lời khuyên: Xông hơi giúp cơ thể phân hủy một lượng mỡ nhất định để điều nhiệt, nhưng bạn chỉ nên xông trong khoảng 15 phút/lần, mỗi tuần xông không quá 3 lần. Vì xông hơi lâu và quá nhiều sẽ gây mất nước nhanh chóng, cùng cảm giác choáng và ngất xỉu. Ngoài ra, còn có những điểm cần lưu ý: khi xông nên hít hơi vào từ từ bằng đường miệng; sau khi xông uống một tách trà gừng nóng có pha ít đường bạn sẽ cảm, thấy sảng khoái hơn nhiều...

Song Ngọc (Thực hiện)

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe