Hợp tác quảng cáo

Giảm cân nhanh nhờ ăn 10 quả mận mỗi ngày

8:56 PM | 29/06/2018 -
Giảm béo

Nghiên cứu mới cho biết ăn mận 2 lần/ngày có thể giữ được cơn đói, đặc biệt là ăn mận khô có thể làm cho chế độ ăn kiêng dễ dàng hơn bằng cách hạn chế sự thèm ăn.

Giam can nhanh nho an 10 qua man moi ngay

Theo trang Dailymail, các nhà nghiên cứu của Đại học Liverpool (Anh) đã tiến hành nghiên cứu bằng việc theo dõi cân nặng và sự thèm ăn của 100 người đàn ông và phụ nữ bị thừa cân hoặc béo phì và họ cũng đã được tư vấn về chế độ ăn kiêng toàn diện.

Họ cũng được cho ăn bữa nhẹ bằng mận. Những người đàn ông tiêu thụ 170g tương đương với 15 quả mận mỗi ngày, phụ nữ tiêu thụ 140g tương đương với 10 quả mận mỗi ngày.

Kết quả là những người này đều giảm được cân và vòng eo của họ giảm đi được 1 inch (2,54cm) trong vòng 3 tháng.

Hội nghị Châu Âu về béo phì ở Sofia (Bulgaria) cho rằng, mận có thể làm giảm cân do nồng độ đường cao trong mận xấy khô có thể hạn chế người ta ăn nhiều hơn, khiến người ta luôn cảm thấy no do lượng lớn chất xơ trong trái cây.

 Nhà nghiên cứu Jason Halford cho rằng, những trái cây sấy khô khác, chẳng hạn như nho khô cũng có tác dụng hạn chế sự thèm ăn tương tự như mận sấy khô.

Ông cho biết thêm, việc ăn nhiều trái cây sấy khô có thể thực hiện rất dễ dàng và góp phần giúp chúng ta đáp ứng được đủ lượng trái cây và rau quả cần thiết mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nghiệm cách này để giảm cân, bạn nên bắt đầu bằng lượng nhỏ mận để giảm thiểu các vấn đề về dạ dày do trái cây mang lại.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe