Hợp tác quảng cáo

Giảm cân nhẹ nhàng bằng khoai tây

9:15 PM | 14/10/2015 -
Giảm béo

Không chỉ cung cấp tinh bột và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể hoạt động tốt, khoai tây còn chứa hàm lượng calo thấp, không chứa chất béo và tạo cảm giác no lâu. Vì thế, khoai tây chính là thực phẩm có tác dụng giảm cân tuyệt vời cho bạn.

Giam can nhe nhang bang khoai tay

Ảnh minh họa

Sau đây là các dưỡng chất và hiệu quả giảm cân từ khoai tây:

1. Chứa nhiều kali

Theo kết quả nghiên cứu, một củ khoai tây cỡ trung bình có chứa 620mg kali, nhiều hơn so với một quả chuối. Trong khi đó, kali đóng một vai trò kiểm soát huyết áp, truyền tín hiệu đến các xung thần kinh và hỗ trợ cơ bắp.

Người trưởng thành bình thường cần khoảng 4.700mg kali mỗi ngày, vì vậy, nên bạn bổ sung khoai tây thường xuyên vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Lưu ý: Không ăn khoai tây chiên, khoai tây có nhiều dầu mỡ, snack khoai tây, khoai tây nhiều nước sốt... khi giảm béo. Thay vào đó, hãy ăn khoai tây lộc,  khoai tây nướng, súp khoai tây, canh khoai tây...

2. Chứa nhiều vitamin C

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng khoai tây cũng là một nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin C. Một củ khoai tây chứa khoảng 45% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn, giúp hạn chế tổn thương tế bào trong cơ thể, xây dựng collagen và giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

3. Chất sắt dồi dào

Một củ khoai tây trung bình chứa khoảng 6% lượng chất sắt hàng ngày cho bạn. Sắt có vai trò vận chuyển ôxy trong máu đến các mô trong cơ thể, đồng thời kết hợp với các chất dinh dưỡng khác để giải phóng năng lượng cho sự co cơ. Nếu thiếu chất sắt sẽ dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, cơ bắp yếu và cơ thể mệt mỏi.

4. Không chứa chất béo

Các nhà khoa học cho biết một củ khoai tây cỡ trung bình chỉ chứa 110 calo và không có chất béo. Vì thế, bổ sung khoai tây sẽ giúp bạn giảm calo và giảm cân hiệu quả.

5. Tạo cảm giác no lâu hơn

Ngoài kali, calo, một củ khoai tây còn có chứa khoảng 2 gram chất xơ và 3 gram protein giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Đặc biệt, khoai tây luộc giúp bạn cảm thấy no lâu nhất so với các loại thực phẩm khác.

Hằng Ni

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng