Hợp tác quảng cáo

Giảm cân nhờ rong biển

11:45 AM | 26/04/2014 -
Giảm béo

(SKGĐ) Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng hợp chất trong rong biển là chìa khóa vàng cho những người đang muốn giảm cân, một công dụng bí mật mà ít người biết đến.

rong-bien-giam-can-skgdCác nhà khoa học ở Đại học Newcastle cho biết một hợp chất được tìm thấy trong rong biển thông thường có tên là “alginate” sẽ ngăn chặn sự hấp thụ chất béo cơ thể, nó có thể ngăn chặn được qua trình tiêu hóa chất béo trong ruột.

Nghiên cứu mới này được công bố trên tạo chí “Food Chemistry” cho thấy  trong tảo biển có lượng “alginate” cao gấp 4 lần so với các loại thực phẩm khác và nó có thể ngăn chặn được 75% quá trình hấp thụ chất béo.

Các nhà khoa học đã cho thử nghiệm nghiên cứu này bằng việc cho 1 số người ăn bánh mì kèm với rong biển. Kết quả là chất béo trong bánh mì chỉ hấp thụ được bằng 1/3 so với bình thường.

Mặc dù đây không phải là loại thực phẩm ngon miệng, dễ ăn nhưng với kết quả nghiên cứu này thì đây quả là món ăn mà nhiều người muốn giảm cân cần biết đến, đây quả là một điều đáng khích lệ.

Kim Dung

Theo BBC

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe