Hợp tác quảng cáo

Giảm cân sau sinh nên bắt đầu khi con được 3 tháng tuổi

5:06 PM | 02/02/2018 -
Giảm béo

Theo BBC, các bác sĩ ở Canada cho biết, khoảng thời gian từ 3 đến 12 tháng sau khi sinh em bé là thời điểm vàng để mẹ bắt đầu giảm cân.

Phụ nữ không giảm cân trong suốt 1 năm sau khi sinh sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị cao huyết áp, tiểu đường và bệnh tim.

Giam can sau sinh nen bat dau khi con duoc 3 thang tuoi

Một bà bầu có thể tăng tới 20% trọng lượng cơ thể trong 9 tháng mang thai. Nghiên cứu chỉ ra, trọng lượng cơ thể 1 năm sau khi sinh có mối liên hệ với khả năng giảm cân trong vòng 15 năm tiếp theo.

Tiến sĩ Ravi Retnakaran cho biết: “Các nguy cơ thường đến sau 1 năm kể từ ngày sinh, trong khi không có nguy cơ nào ở 3 tháng đầu”.

Điều này cho thấy, khoảng thời gian từ 3 đến 12 tháng sau khi sinh là một thời điểm thích hợp để các bà mẹ bắt đầu giảm cân.

Nghiên cứu này được Bệnh viện Sinai Mount, Toronto thực hiện trên 300 sản phụ khỏe mạnh.

Các bác sĩ tiến hành kiểm tra huyết áp, lượng cholesterol xấu và insulin và nhận thấy 25% bà mẹ có nguy cơ mắc bệnh vì không giảm cân.

 “Trẻ nhỏ không thể thiếu sự chăm sóc của mẹ, vì thế các bà mẹ không nên lao vào giảm cân cấp tốc.

Thay vào đó, hãy đưa các hoạt động thể chất vào cuộc sống hàng ngày, đi bộ vào giờ ăn trưa hay tham gia lớp tập thể dục cho mẹ và bé”, Y tá cấp cao của Quỹ tim mạch Vương quốc Anh - Maureen Talbot khuyến nghị.

Nguyễn Vân

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo