Hợp tác quảng cáo

Giảm cân với 8 bài tập tim mạch

11:13 AM | 04/05/2015 -
Giảm béo

Những bài tập tim mạch (cardio) giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể cũng như làm tăng nhịp tim, cả hai đều hỗ trợ trong việc giúp bạn giảm cân.

Dưới đây là một số bài tập cardio có thể giúp giảm cân, theo Magfowoman:

1. Chy b

Chạy bộ có lẽ là bài tập tim mạch đơn giản nhất và ít tốn kém nhất giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo động lực cho mình để thức dậy mỗi buổi sáng, hoặc lên lịch vào thời điểm nào đó trong ngày để chạy bộ. Nó không chỉ giúp giảm calo, mà còn cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Để có kết quả tốt hơn, bạn nên chạy bộ trên địa hình đồi núi hoặc gồ ghề để tăng hiệu quả bài tập và đốt cháy nhiều calo hơn.

(ảnh minh họa)

Ảnh minh họa

2. Bơi lội

Đây chính là một bộ môn thể dục hoàn hảo cho mùa hè, đặc biệt, nó giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn nếu đó là một sở thích của bạn. Bơi giúp giảm cân thực sự nhanh chóng, đặc biệt là ở vùng cánh tay và phần dưới của cơ thể.

3. Đạp xe

Đừng lãng phí các kỹ năng đi xe đạp từ thời thơ ấu của bạn. Hãy tập lại thói quen này mỗi ngày khi bạn trưởng thành. Nó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và có một cơ thể thon gọn, quyến rũ.

Giống như chạy bộ, nếu đạp xe trên tuyến đường hơi dốc hoặc ít bằng phẳng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả hơn vì khi đó toàn bộ cơ bắp của bạn sẽ hoạt động hết công suất để tiêu thụ lượng lớn calo.

4. Nhảy dây

Một hoạt động thú vị giúp bạn giảm cân! Bạn có thể nhảy dây trong nhà hoặc ngoài trời, thậm chí có thể nghe nhạc trong khi làm điều đó. Hãy thực hiện bài tập này bất cứ khi nào bạn có thể và tăng dần cường độ. Nó sẽ giúp bạn nới lỏng các chất béo và giúp giảm trọng lượng tổng thể.

5. Đấm bốc

Mục tiêu của đấm bốc là tăng cường sức khỏe của các cơ bắp chính của cơ thể, do đó nó là bài tập hiệu quả để giảm trọng lượng tổng thể. Đấm bốc liên quan đến nhiều chuyển động khác nhau trên cơ thể chứ không phải là việc lặp đi lặp lại nhiều lần một chuyển động nhất định.

6. Tennis

Nó không chỉ là một môn thể thao mà còn là một bài tập tuyệt vời để cải thiện sức mạnh và sức chịu đựng của bạn. Trong thực tế, tennis thậm chí còn cải thiện khả năng phản xạ một cách nhanh chóng của bạn và kỹ năng phản ứng kết hợp giữa mắt và tay. Tennis giúp bạn giảm cân và là một cách tuyệt vời để chống lại căng thẳng.

(ảnh minh họa)

Ảnh minh họa

7. Đi b

Đi bộ là một hoạt động giải trí tuyệt vời và hoàn hảo cho những ai muốn kết hợp phiêu lưu với giảm cân.

Hãy đi bộ thường xuyên và bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị cùng với cải thiện sức khỏe cơ bắp một cách tốt nhất.

8. Bóng r

Đó là một trò chơi thú vị giúp bạn cải thiện khả năng chịu đựng và độ bền. Hơn thế nữa, nó giúp bạn linh hoạt và năng động hơn. Đồng thời, tất cả các hoạt động điều khiển trái bóng sẽ làm cho bạn giảm cân rất nhanh.

Với trẻ em, việc luyện tập bộ môn thể thao này từ khi còn nhỏ cũng giúp tăng chiều cao một cách đáng kể.

Các bài tập cardio sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi bạn thực hiện thường xuyên và kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh.

Song Nữ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe