Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Giảm mỡ bụng bằng liệu pháp tâm lý

9:37 AM | 04/12/2015 - Giảm béo

Thay vì “hành xác” với tập luyện hay chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, liệu pháp tâm lý nhẹ nhàng sẽ giúp bạn sở hữu vòng bụng phẳng đáng mơ ước.

Hình minh họa.

Hình minh họa

Mỡ bụng là loại béo phì nguy hiểm nhất, gây ra các nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường, tử vong hơn các vùng mỡ trên các phần khác của cơ thể.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, người tập trung hơn vào hiện tại có khả năng bị béo phì ít hơn 34% và vòng eo nhỏ hơn rất nhiều so với người có vấn đề về sự tập trung, luôn làm việc hời hợt và không chú tâm vào cuộc sống.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện tại Trường Đại học Beown (Mỹ), có khoảng 400 người trưởng thành để xem xét mức độ "sắp xếp sự chú tâm" - một thuật ngữ về việc sử dụng sự chú ý tới môi trường xung quanh, suy nghĩ, cảm xúc và cảm giác của cơ thể khi trải qua những sự việc hằng ngày. 

Thông thường, người có sự chú tâm lớn hơn có khả năng chú ý đến nhiều chi tiết hơn khi di chuyển, lắng nghe nhiều hơn là lơ đãng. Người ít chú tâm thường có vấn đề về sự tập trung, hay quên tên người mới quen và thường máy móc làm việc theo thói quen.

Theo kết quả nghiên cứu, người được đánh giá chú tâm hơn, hoặc dễ đồng điệu với hoàn cảnh hơn, trung bình ít mỡ bụng đến 0,4kg so với người bị chấm điểm thấp về sự tập trung. 0,4kg là con số rất lớn so với vùng mỡ quanh bụng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, thói quen hành động máy móc trong đời sống hằng ngày cũng dẫn đến việc ăn uống không tập trung ngay cả khi không đói, luôn làm đi làm lại các thói quen xấu mà không chú ý, ví dụ như mua và ăn đồ ngọt, nhiều dầu mỡ, muối…

Chú tâm đến việc mình đang làm khiến bạn cảm giác được từng tác động nhỏ với cơ thể, cảm giác khi ăn từng món ăn và từ đó chăm sóc bản thân được tốt hơn.

Để trở nên chú tâm hơn, bạn có thể luyện tập các phương pháp rèn luyện tâm trí, ví dụ như thiền định, yoga. Đồng thời, hãy luôn kiểm tra lại những gì mình đã và đang làm cũng giúp bạn có thể nhận ra và ngăn chặn các thói quen xấu. 

Diệu Linh

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang