Hợp tác quảng cáo

Hãy phát huy thói quen tốt này để bạn tạm biệt vóc dáng dễ béo và từ từ thành người gầy!

3:00 PM | 12/01/2023 -
Giảm béo

Được cho là mong muốn của mọi người béo, có một vóc dáng dễ gầy là điều mà ai cũng phải ghen tị. Tuy nhiên, một số thói quen sinh hoạt không tốt dễ khiến bạn béo lên và khó giảm cân.

Nếu chúng ta muốn xây dựng một cơ thể dễ giảm cân, chúng ta phải phát triển một số thói quen sinh hoạt tốt và loại bỏ những thói quen xấu trong cuộc sống. Những người béo hãy phát triển những thói quen tốt này, để bạn tạm biệt vóc dáng dễ béo và dần trở thành một người gầy.

1. Ăn đủ ba bữa, không ăn để nuôi thân

Để dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, chúng ta phải ăn đủ ba bữa. Điều này giúp hệ tiêu hóa phát triển trí nhớ tiêu hóa và hấp thu đều đặn, giảm tích tụ mỡ.

Hay phat huy thoi quen tot nay de ban tam biet voc dang de beo va tu tu thanh nguoi gay!
Để dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, chúng ta phải ăn đủ ba bữa.

Do đó, đừng bỏ bữa sáng hoặc bữa tối để giảm cân mà hãy ăn ba bữa bình thường. Giữ trạng thái ăn tám phần no giúp giảm dung tích dạ dày, kiểm soát hiệu quả lượng thức ăn nạp vào, giúp bạn giảm cân từ từ.

2. Uống ít đồ uống có đường và uống nhiều nước ấm

Đồ uống chứa đường và calo, sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, mỡ cũng nhân cơ hội tích tụ, trong khi nước không có calo, uống đủ nước làm chậm xuất hiện cơn đói, kiểm soát hiệu quả cảm giác thèm ăn, cải thiện tình trạng trao đổi chất của cơ thể, cho phép bạn đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày.

3. Uống canh và trái cây trước bữa ăn, không uống canh sau bữa ăn

Uống canh trước ăn dễ gầy, uống canh sau ăn dễ mập, chúng ta cần điều chỉnh thứ tự ăn uống. Trước bữa ăn nên uống nước canh cùng rau và trái cây, cuối cùng mới đến thức ăn chủ yếu như cơm, mì hoặc bún.

Ăn như vậy mới có thể khống chế lượng thức ăn, không nên uống canh và ăn trái cây sau khi ăn no để tránh dung tích dạ dày bị căng ra.

4. Đảm bảo lượng rau củ hàng ngày trên 500g

Trong thời gian giảm cân, chúng ta nên tăng cường ăn nhiều rau, chẳng hạn như các loại bắp cải, xà lách, bông cải xanh, cà chua, bầu, cần tây và các loại rau giàu chất xơ khác, không dưới 500g mỗi ngày, có thể thúc đẩy nhu động ruột và bổ sung chất xơ.

Chất xơ sau khi hấp thụ nước sẽ nở ra, khiến bạn có cảm giác no, kiểm soát hiệu quả cảm giác thèm ăn, giúp phát triển thân hình săn chắc.

5. Hình thành thói quen tập thể dục thay vì ngồi yên một chỗ

Nếu chúng ta muốn phát triển một vóc dáng dễ gầy, chúng ta phải vận động nhiều hơn vào thời gian bình thường, không ngồi yên một chỗ. Đi bộ hơn 10.000 bước mỗi ngày hoặc tập thể dục trong hơn 40 phút, bạn có thể chọn thể dục nhịp điệu, nhảy dây, khiêu vũ, chơi bóng, bơi lội, leo cầu thang, nhảy và các môn thể thao khác.

Hay phat huy thoi quen tot nay de ban tam biet voc dang de beo va tu tu thanh nguoi gay!
Nếu chúng ta muốn phát triển một vóc dáng dễ gầy, chúng ta phải vận động nhiều hơn vào thời gian bình thường, không ngồi yên một chỗ.

Bạn cũng nên thêm các bài tập sức mạnh như tập tạ để rèn luyện cơ bắp, tăng giá trị trao đổi chất cơ bản và giúp bạn có được vóc dáng săn chắc.

Để có được vóc dáng dễ gầy không quá khó, chỉ cần bạn kiên trì phát triển những thói quen này, chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu mong muốn.

Xem thêm: 4 loại thực phẩm này có thể coi là thần dược của mạch máu, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe