Hợp tác quảng cáo

Hãy thử 5 bài tập HIIT thú vị này để đốt cháy nhiều chất béo hơn

3:00 PM | 07/08/2022 -
Giảm béo

Tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT) là một phong cách tập luyện trong đó bạn phải thực hiện các bài tập với tất cả nỗ lực của mình cho các đợt tập nhanh, ngắn và nghỉ ngơi trong vài giây để hồi phục.

Mỗi phiên tập bao gồm nhiều hiệp để tăng nhịp tim. HIIT giúp cải thiện sức chịu đựng và bạn sẽ đốt cháy rất nhiều calo và chất béo để giảm cân.

Một nghiên cứu tổng hợp kết quả từ 18 thử nghiệm can thiệp có đối chứng về tác động của HIIT đối với tốc độ đốt cháy chất béo trong quá trình tập luyện. Họ phát hiện ra rằng tập vài buổi HIIT mỗi tuần sẽ biến cơ thể thành một cỗ máy đốt cháy chất béo.

Bạn sẽ bắt đầu đốt cháy nhiều chất béo hơn, không chỉ trong quá trình tập HIIT mà còn trong các loại hoạt động thể chất khác như đi bộ nhanh hoặc chơi một môn thể thao. Quá trình chuyển hóa chất béo sẽ được cải thiện trong vòng bốn tuần sau khi tập HIIT và sẽ tiếp tục cải thiện theo thời gian.

Vì vậy, hãy cùng xem một số bài tập HIIT thú vị để bạn thử trong chế độ tập luyện giảm cân của mình.

1. Plank jack

Hãy chắc chắn rằng cơ thể được làm ấm trước khi bạn bắt đầu với các bài tập HIIT. Nếu không có một sự khởi động thích hợp, bạn có thể sẽ tự làm tổn thương chính mình. Plank jack rất dễ thực hiện nhưng cực kỳ mệt mỏi, điều này đúng với hầu hết các bài tập HIIT.

Hay thu 5 bai tap HIIT thu vi nay de dot chay nhieu chat beo hon

Để thực hiện động tác này, hãy bắt đầu ở tư thế plank cao với hai bàn chân rộng bằng hông. Bây giờ, nhảy chân rộng hơn chiều rộng hông, sau đó nhảy và đưa bàn chân trở lại vị trí ban đầu. Bạn cũng có thể làm điều đó với băng cản để kiểm soát cơ thể tốt hơn. Hãy nhớ giữ chặt cơ thể và không nâng hông lên quá chiều cao của vai trong quá trình tập luyện.

2. Đá chân kiểu cắt kéo (flutter kicks)

Các cú đá chân cắt kéo tác động lên các cơ ở cốt lõi, đặc biệt là cơ bụng, cũng như các cơ gập hông. Bài tập giống như bắt chước động tác bơi.

Hay thu 5 bai tap HIIT thu vi nay de dot chay nhieu chat beo hon

Để thực hiện bài tập này, bạn nằm ngửa, hai tay đặt sau đầu, nâng đầu và vai lên khỏi sàn. Bây giờ, giữ lưng dưới trên mặt đất, nâng một chân lên trên chiều cao quá hông và chân còn lại chỉ nên cao hơn sàn vài cm. Giữ và sau đó chuyển đổi vị trí của hai chân, thực hiện động tác đá luân phiên liên tục trong 30 giây.

3. Bài tập siêu nhân với hai tay và hai chân nâng cao

Bài tập này có tác dụng rất tốt cho cơ lưng, đặc biệt là tăng cường sức mạnh cho phần lưng dưới. Nó cũng giúp cải thiện cốt lõi.

Hay thu 5 bai tap HIIT thu vi nay de dot chay nhieu chat beo hon

Để thực hiện động tác này, hãy nằm sấp với hai cánh tay duỗi thẳng phía trước. Bây giờ nhấc chân và tay lên khỏi sàn. Cố gắng giữ tư thế này bằng cách siết chặt cơ thể, lưng và mông để giữ chân. Đảm bảo rằng không có áp lực không cần thiết nào lên cổ.

Bây giờ, từ từ kéo cùi chỏ về phía sau đến thắt lưng, sau đó trở lại vị trí ban đầu và lặp lại. Làm điều này trong 30 giây.

4. Vặn người kiểu Nga

Bài tập đơn giản này có hiệu quả cao trong việc làm săn chắc các cơ cốt lõi, cùng với vai và hông. Nó cũng giúp bạn ổn định cơ thể.

Hay thu 5 bai tap HIIT thu vi nay de dot chay nhieu chat beo hon

Để thực hiện động tác này, hãy ngồi trên sàn và duỗi thẳng chân. Bây giờ, hơi ngả người ra sau và gập đầu gối về phía thân để tạo thành hình chữ V. Cân bằng vị trí này và bằng cách tập trung vào cơ thể, bắt đầu vặn thân mình từ bên này sang bên kia. Giữ chân của bạn đứng yên, chậm hơn và hít thở.

5. Người leo núi

Vào tư thế plank cao và khi trọng lượng của cơ thể nằm đều giữa bàn tay và ngón chân, hãy kéo đầu gối phải vào ngực. Bây giờ đổi chân bằng cách đưa một đầu gối ra và kéo đầu gối kia vào.

Hay thu 5 bai tap HIIT thu vi nay de dot chay nhieu chat beo hon

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của bài tập này tùy theo khả năng của mình. Nó có hiệu quả ở cả cường độ cao và thấp. Nhớ hít vào và thở ra xen kẽ với mỗi lần đổi chân.

Với 5 bài tập này, bạn chỉ cần một tấm thảm để hoàn thành mục tiêu tập luyện giúp giảm cân hiệu quả. Hãy kiên trì để thành công.

Xem thêm: Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng khi ghi nhận 7.100 ca đậu mùa khỉ

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe