Hợp tác quảng cáo

Hiểu 3 ý nghĩa chung về thể hình này để tăng cơ, giảm mỡ và vóc dáng săn chắc

10:00 AM | 21/05/2022 -
Giảm béo

Tập luyện thể dục thể thao là điều bắt buộc để có cơ thể săn chắc và khỏe mạnh, đặc biệt là các bài tập rèn luyện sức mạnh. Vì vậy nhiều người lao đến các phòng tập gym với mong muốn giảm mỡ và tăng cường cơ bắp.

Tuy nhiên, trước khi tập luyện sức mạnh, chúng ta phải tìm hiểu và nắm rõ một số kiến ​​thức cơ bản về thể hình để tránh bị hiểu nhầm và ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện. Phải hiểu rõ những vấn đề về thể dục phổ biến này để tăng cơ giảm mỡ hiệu quả hơn, săn chắc vóc dáng, phát triển hình thể cân đối.

1. Không giảm cân không có nghĩa là bài tập không hiệu quả

Cân nặng của một người bao gồm cơ, mỡ, xương, nước, chất thải và các chất khác, và nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến cơ sở cân nặng. Do vậy không giảm cân không có nghĩa là quá trình tập luyện giảm cân không hiệu quả.

Hieu 3 y nghia chung ve the hinh nay de tang co, giam mo va voc dang san chac

Không giảm cân không có nghĩa là bài tập không hiệu quả.

Thừa cân và béo phì là do hàm lượng chất béo dư thừa chứ không phải do trọng lượng cơ thể dư thừa. Chìa khóa để giảm cân thành công là giảm mỡ chứ không phải giảm trọng lượng của cơ thể.

Nếu trong quá trình giảm cân, hàm lượng cơ bắp tăng lên và tỷ lệ mỡ trong cơ thể giảm xuống thì cân nặng có thể không thay đổi nhưng cơ thể sẽ dần đẹp lên và săn chắc hơn. Vì vậy, trong quá trình giảm cân, chúng ta cần đo tỷ lệ mỡ trong cơ thể và hàm lượng cơ, chứ không nên tập trung vào cân nặng một cách mù quáng.

2. Tập luyện sức mạnh không khiến chị em phụ nữ trở nên quá cơ bắp

Nhiều người cho rằng việc tập luyện sức mạnh cho con gái sẽ khiến cơ bắp phát triển và mất đi vẻ nữ tính. Tuy nhiên suy nghĩ này thật thiếu hiểu biết.

Vì cơ bắp không dễ phát triển nên ngay cả những chàng trai nâng tạ thường xuyên trong phòng tập cũng rất khó để xây dựng được cơ bắp cuồn cuộn.

Mặt khác, cơ thể phụ nữ thường phát triển cơ bắp khó gấp hàng chục lần nam giới. Do đó, phụ nữ không cần phải lo lắng về việc cơ bắp trở nên quá lớn làm mất dáng.

Tuy nhiên, các bạn nữ cũng cần tập luyện sức mạnh nhiều hơn. Điều này là bởi cơ là mô quý của cơ thể, tuổi càng cao thì cơ sẽ có xu hướng mất đi. Chính vì vậy, để tránh mất cơ và định hình cặp hông và đường nét bên ngoài, chúng ta phải tăng cường rèn luyện các bài tập sức mạnh.

3. Không ăn carb để giảm cân nhanh là một sai lầm nghiêm trọng

Thực phẩm carbohydrate làm tăng lượng đường trong máu và thúc đẩy quá trình tổng hợp chất béo. Nhiều người cắt giảm lượng carbohydrate chủ yếu để giảm cân, trong quá trình này bạn sẽ thấy tốc độ giảm cân rất nhanh.

Hieu 3 y nghia chung ve the hinh nay de tang co, giam mo va voc dang san chac

Thực phẩm carbohydrate làm tăng lượng đường trong máu và thúc đẩy quá trình tổng hợp chất béo.

Tuy nhiên, quá trình giảm cân như vậy sẽ ngày càng chậm hơn theo thời gian, cảm giác thèm ăn cũng trở nên mạnh mẽ hơn, lúc nào cũng muốn ăn.

Đó là do khi ăn uống thiếu chất bột đường, cơ thể ở trạng thái hạ đường huyết, khả năng trao đổi chất tương đối kém, hiệu quả giảm cân cũng sẽ kém đi. Lúc này, cơ thể sẽ gửi hướng dẫn ăn cho bạn, và ham muốn ăn sẽ tăng vọt. Một khi bạn không kiểm soát được chế độ ăn uống của mình, cân nặng của bạn sẽ tăng trở lại, thậm chí còn nhiều hơn trước.

Nắm vững các kiến thức cơ bản về thể hình này trước khi bắt đầu một kế hoạch tập luyện sẽ đảm bảo cho bạn giảm cân thành công và một cơ thể săn chắc, mạnh mẽ.

Xem thêm: Thực hư cách ăn vải không nóng được lan truyền trên Tiktok, các chuyên gia nói gì?

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng