Hợp tác quảng cáo

Hít hà 5 loại thực phẩm này giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn và giảm cân hiệu quả

6:00 PM | 14/01/2021 -
Giảm béo

Kiểm soát cơn đói mặc dù không hề đơn giản nhưng có một số cách để khắc phục vấn đề này như ngửi một số mùi hương nhất định. Mùi hoặc mùi hương đóng một vai trò mạnh mẽ trong việc kích thích não bộ và cảm giác đói, từ đó giúp giảm cân.

Khi cố gắng giảm cân, một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất là kiểm soát cơn thèm ăn. Việc hạn chế lượng calo nạp vào và từ bỏ món ăn yêu thích để lấy lại vóc dáng hoàn toàn không dễ dàng chút nào. Hầu hết mọi người đều thất bại trong mục tiêu này và bỏ cuộc với cảm giác thèm ăn, kết quả cuối cùng là họ không đạt được mục tiêu giảm cân.

Kiểm soát cơn đói mặc dù không hề đơn giản nhưng có một số cách để khắc phục vấn đề này như ngửi một số mùi hương nhất định. Mùi hoặc mùi hương đóng một vai trò mạnh mẽ trong việc kích thích não bộ và cảm giác đói của chúng ta. Một số mùi hương có tác dụng hiệu quả giúp bạn giảm cân bằng cách kiềm chế cơn đói.

1. Ngửi táo và chuối

Không chỉ việc ăn táo có tác dụng hỗ trợ giảm cân mà ngay cả việc hít mùi thơm của nó cũng giúp mang lại hiệu quả đáng kể. Đối với chuối cũng vậy.

Hit ha 5 loai thuc pham nay giup ban kiem soat con them an va giam can hieu qua

Một nghiên cứu tại Quỹ nghiên cứu và điều trị Mùi và Vị (Mỹ) cho thấy những người thừa cân ngửi chuối hoặc táo xanh khi đói sẽ giảm cân nhiều hơn so với những người không ngửi. Đó là vì mùi của những loại trái cây này có khả năng hạn chế sự thèm ăn.

2. Dầu ô liu nguyên chất

Ăn thực phẩm làm từ dầu ô liu và ngửi mùi hương từ dầu ô liu đều có tác dụng thúc đẩy cảm giác no và do đó hạn chế cơn thèm ăn dẫn đến giảm cân. Dầu ô liu cũng chứa MUFAs, chất béo lành mạnh có hiệu quả trong việc làm giảm mỡ bụng.

3. Hương sô cô la đen

Ngửi sô cô la đen có tác dụng giúp kiểm soát ghrelin, một loại hormone điều chỉnh sự thèm ăn và gửi tín hiệu đến não khi bạn đói. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 cho thấy rằng việc ngửi sôcôla đen sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn và giảm ham muốn ăn một món ăn yêu thích. Bạn cũng có thể ăn một miếng sô cô la đen vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm có lợi cho sức khỏe.

4.  Mùi tỏi

Tỏi là một loại siêu thực phẩm được biết đến với rất nhiều đặc tính chữa bệnh. Ngoài ra, nó cũng là một biện pháp giúp hạn chế cơn đói và hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn.

Hit ha 5 loai thuc pham nay giup ban kiem soat con them an va giam can hieu qua

Theo một nghiên cứu năm 2012, được công bố trên tạp chí Flavor (Anh), mùi thơm mạnh của thức ăn sẽ khiến bạn cắn thức ăn nhỏ hơn. Khi ăn thực phẩm có tỏi, có mùi rất mạnh và hăng, bạn sẽ ăn ít hơn. Điều này đồng nghĩa với việc ăn ít hơn làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể giúp giảm cân.

5. Hương thơm tinh dầu bạc hà

Mùi hương tươi mát của bạc hà không chỉ giúp bạn tăng cường sự minh mẫn và khả năng tập trung mà còn có tác dụng kiềm chế cơn đói. Đó là bởi vì tinh dầu bạc hà có liên quan đến việc kích thích dây thần kinh sinh ba hay còn gọi là dây thần kinh số V chi phối cảm giác ở mặt và vận động của cơ nhai.

Bên cạnh đó, ngửi mùi tinh dầu bạc hà một hoặc hai lần mỗi ngày cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất hỗ trợ giảm cân.

Giảm cân không phải là việc có thể diễn ra một sớm một chiều mà đòi hỏi cả quá trình và nghị lực, kiên nhẫn. Cùng với tập luyện, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm ít calo đồng thời hít hà những loại hương thơm giúp kiềm chế cơn thèm ăn để đạt được mức cân nặng hợp lý.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Khỏe +