Hợp tác quảng cáo

Hướng dẫn 3 cách đi bộ giúp giảm cân lành mạnh nhất

9:15 AM | 25/07/2014 -
Giảm béo

Có rất nhiều cách để giảm cân. Đi bộ cũng là một môn thể thao rất tốt không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp giảm cân nhanh chóng.

di-bo-giam-can

Dưới đây là 3 cách đi bộ giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất:

Đi bộ giảm mỡ bụng

Mỡ bụng luôn là nỗi lo của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ ít hoạt động, thường xuyên ngồi nhiều. Để giảm lượng mỡ bụng nhanh mà hiệu quả thì đi bộ là một sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Đi bộ không chỉ giúp chân tay dẻo dai, thư giãn mà còn giảm mỡ bụng rất tốt. Tuy nhiên, có nhiều cách đi bộ khác nhau đi bộ thông thường, hay đi quanh các chướng ngại vật. Bạn nên kết hợp cùng với một số động tác như vung tay, bước sải chân dài… để thúc đẩy quá trình đốt cháy calo nhanh hơn giúp lượng mỡ bụng được tiêu giảm nhanh hơn.

Quy trình tập luyện

1. Đi bộ 15 phút ở tốc độ vừa phải.

2. Thực hiện 30 bước nâng cao đầu gối hướng về trước (chân luân phiên); sau đó nhảy trong 30 giây, rồi đi bộ với tốc độ vừa phải trong 1 phút.

3. Thực hiện 15 động tác ngồi xổm bên cạnh đường chạy (xoay và di chuyển sang một bên khi bạn ngồi xổm) với tốc độ chậm, theo sau là 5 lần nhảy ngồi xổm (hơi ngồi xổm, đung đưa cánh tay lên khi bạn nhảy). Đầu gối gặp rắc rối? Nâng lên bằng những ngón chân thay vì nhảy.

4. Đi bộ với tốc độ vừa phải trong 10 phút.

5. Lặp lại bước 2.

6. Đi bộ 5 phút với tốc độ vừa phải, sau đó 5 phút với tốc độ chậm để cơ thể cân bằng lại.

Đi bộ giảm mỡ bụng với địa hình đồi núi

di-bo

Để tăng gấp 3 lần lượng calo bạn đốt cháy, bạn hãy đi bọ ở những nơi có địa hình dốc dạng đồi núi. Đi bộ lên đồi có thể đốt cháy hàng tấn calo và mỡ thừa, vì vậy bạn sẽ vận động đến mức lượng mỡ bụng của bạn sụt giảm cực nhanh so với trên địa hình bằng phẳng. Đi bộ lên dốc thật là tuyệt vời cho việc củng cố và tạo hình một nửa phần bên dưới thừa cân của bạn, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn và đi nhanh hơn trên mặt đất.

Quy trình tập luyện

Bắt đầu bằng cách thay đổi thói quen đi bộ: Hai lần một tuần, thay thế 25% lộ trình bằng phẳng bằng những lộ trình leo đồi ngắn và từ từ. Sau hai tuần, tìm những ngọn đồi dài hơn hoặc dốc đứng hơn, và leo dần lên 10 phần trăm mỗi tuần. Mục tiêu của bạn là thực hiện được từ ½ cho đến 2/3 buổi luyện tập trên đồi.

Nếu bạn sống ở khu vực bằng phẳng: Thay thế bằng việc leo trên máy chạy bộ: Sau 10 phút làm nóng cơ thể, dần dần nâng cao độ nghiêng từ 0-2% trong 5-10 phút. Sau đó, từng bước giảm độ nghiêng trong cùng một khoảng thời gian, kết thúc với 5 đến 10 phút đi bộ trên mặt ngang. Mỗi tuần hoặc hai tuần, tăng độ nghiêng 1 phần trăm.

Đi bộ giảm mỡ bụng với thời gian ngắt quãng

Theo Nguyentampharma, luân phiên việc đi bộ từng bước ở mức độ vừa phải với những quãng thời gian đi bộ bước ngắn nhưng nhanh hơn cho phép bạn nạp thêm “điện” cho việc tập luyện của mình mà không cần làm bản thân mệt nhọc.

Bạn cũng sẽ vứt bỏ lượng mỡ bụng nhanh chóng và đốt cháy thêm nhiều calo hơn so với việc đi bộ từng bước đều đều. Ví dụ, bằng cách đi bộ liên tục trong 30 phút với 10 lần tăng tốc độ, bạn có thể tăng gấp đôi lượng calo được đốt cháy.

Quy trình tập luyện

Làm nóng cơ thể bằng những bước đơn giản, bắt đầu với một tốc độ vừa phải trong 10 phút, tăng tốc độ trong 1 phút, Prouty hướng dẫn. Sau đó là 3 phút nữa ở tốc độ vừa phải; lặp lại một hoặc hai lần, rồi 10 phút đi bộ từ từ.

Khi bạn trở nên khoẻ hơn, tăng thêm những khoảng thời gian ngắt quãng, nhằm luân phiên 1 phút tăng tốc độ với 1 phút đi bộ từ từ.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe