Hợp tác quảng cáo

Không phải mùa hè, đây mới là thời điểm tốt nhất để giảm cân

10:30 AM | 23/10/2021 -
Giảm béo

Chúng ta vẫn nghĩ rằng mùa hè là thời điểm tốt nhất để giảm cân vì nó giúp đốt cháy nhiều calo hơn nhưng một nghiên cứu mới cho biết điều ngược lại.

Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Cell Reports Medicine, tập thể dục trong môi trường lạnh làm tăng khả năng thích ứng của cơ thể với các nhiệt độ khác nhau và tăng cường khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.

Tập thể dục vào mùa đông giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm cân nhanh hơn

Là một phần của nghiên cứu, các chuyên gia từ Đại học Copenhagen, Đan Mạch đã nghiên cứu 8 nam giới bơi trong mùa lạnh và đi tắm hơi sau khi bơi trong hai năm, trong khi nhóm người bơi khác chọn một mức nhiệt độ nhất định.

Khong phai mua he, day moi la thoi diem tot nhat de giam can

Tập thể dục vào mùa đông giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm cân nhanh hơn.

Người ta phát hiện ra rằng những người bơi trong thời tiết lạnh thích nghi tốt hơn với sự thay đổi nhiệt độ trong môi trường và có khả năng điều nhiệt tốt hơn.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu chia sẻ rằng những người bơi lội trong thời tiết lạnh có khả năng kích hoạt tốt hơn chất béo nâu - một loại chất béo cơ thể đặc biệt, được kích hoạt khi cơ thể bị lạnh. Nó giúp duy trì nhiệt độ cơ thể khi trời lạnh.

Do sản sinh nhiệt cao hơn, những người tập thể dục trong thời tiết lạnh đốt cháy nhiều calo hơn. Ngoài ra, những người có tích trữ chất béo nâu cao hơn có nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh mạch vành, tiểu đường type 2 và huyết áp cao thấp hơn.

Mặc dù điều này nghe có vẻ thú vị, nhưng hãy nhớ rằng khi nói đến giảm cân, chế độ ăn uống, lịch trình tập luyện, lựa chọn lối sống của bạn - mọi thứ đều tạo nên sự khác biệt.

Tiêu thụ thực phẩm mùa đông có tác dụng hỗ trợ giảm cân

Một số loại thực phẩm vào mùa đông có tác dụng hỗ trợ giảm cân tốt hơn như cà rốt và củ dền.

Cà rốt rất giàu chất xơ. Chúng giúp bạn no lâu hơn và hỗ trợ tiêu hóa. Cà rốt cũng có hàm lượng calo thấp. Bạn có thể thêm chúng vào món salad, súp hoặc sinh tố.

Củ dền chứa nhiều chất xơ. Trong 100 gam củ dền có 43 calo, 0,2 gam chất béo và 10 gam carbohydrate. Bạn có thể sử dụng củ dền để làm món salad, súp, nước trái cây và sinh tố.

Khong phai mua he, day moi la thoi diem tot nhat de giam can

Một số loại thực phẩm vào mùa đông có tác dụng hỗ trợ giảm cân tốt hơn như cà rốt và củ dền.

Thực hiện những thay đổi lối sống mùa đông giúp giảm cân

Thời tiết lạnh vào mùa đông là cơ hội để thử các hoạt động thể chất mới trong nhà. Bạn có thể leo cầu thang để rèn luyện tim mạch và chân với cường độ cao. Khiêu vũ, yoga và võ thuật là một số hoạt động trong nhà khác sẽ khiến bạn đốt cháy calo mà không cần phải bước ra khỏi nhà.

Vào mùa đông, mọi người cũng có giấc ngủ chất lượng hơn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngủ không đủ giấc dẫn đến tăng cân. Nhưng mùa đông sẽ giúp bạn ngủ nhiều hơn thúc đẩy quá trình giảm cân.

Một lợi ích khác vào mùa đông giúp giảm cân là uống nước ấm. Nhiều người uống ít nước hơn trong mùa đông, có thể dẫn đến mất nước, tăng cảm giác đói và giảm khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể. Chuyển sang nước ấm giúp kích thích lưu thông máu, phá vỡ các chất béo tích tụ và giúp duy trì nhiệt độ cơ thể để chống lại cái lạnh.

Mặc dù mùa đông là thời điểm thuận lợi để thực hiện kế hoạch giảm cân, tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian mà bạn cần quyết tâm và nỗ lực hơn để đạt được mục tiêu của mình.

Xem thêm: Biến thể Delta plus tăng đột biến ở Anh có khả năng lây nhiễm cao hơn tới 15%

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Trải nghiệm

Gia đình khỏe