Hợp tác quảng cáo

Kinh hoàng giảm cân bằng nước tiểu bà bầu

9:30 AM | 29/11/2014 -
Giảm béo

(SKGĐ) Cuộc chiến chống béo phì đã “phát hiện” ra hàng loạt biện pháp giảm cân khiến người nghe rùng mình. Không chỉ khâu lưỡi, thắt dạ dày, "yêu" 7 lần/ ngày… còn có cả “tín đồ” giảm cân bằng cách tiêm nước tiểu bà bầu để có được vóc dáng thon thả.

Giảm 20kg nhờ tiêm nước tiểu bà bầu

Theo Oddee.com, một website có uy tín về giảm cân: Cô Sheryl Paloni (ở Albuquerque, New Mexico, Mỹ) đã sử dụng “độc chiêu” tiêm nước tiểu bà bầu để “vĩnh biệt” thân hình như Sumo đã đeo bám cô nhiều năm nay. Hằng ngày, cô này tự tiêm vào người những chất có trong nước tiểu bà bầu và cô đã giảm được gần 20kg.

Sheryl tiết lộ, “thần dược” này giúp cô học được cách ăn uống điều độ, vì cảm giác đói dường như tan biến. “Cách giảm cân này khiến tôi rất thoải mái. Tôi cảm thấy bước chân mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều” – cô Sheryl Paloni tin tưởng mình sẽ không bị tăng cân trở lại.

Hiện nay, “thần dược” giảm cân từ nước tiểu bà bầu đã được bán trên thị trường với giá 300-565 USD và sử dụng được trong 6 tuần.

Phản biện của các nhà khoa học

Cũng theo website Oddee.com, “độc chiêu” giảm cân kinh dị này đã làm bùng nổ một cuộc tranh luận gay gắt.

Một số chuyên gia trong lĩnh vực giảm cân nói rằng, hormone trong nước tiểu của bà bầu có hiệu quả trong việc giảm cân. Các chất này sẽ kích thích não bộ để điều tiết ăn uống.

Phản bác lại nhận định trên, tiến sĩ tim mạch Barry Ramo (thuộc Trung tâm y tế, Đại học Y SUNY Downstate) khẳng định: Việc làm này không có tác dụng giảm cân và còn nguy hiểm nữa. Theo ông cách tốt nhất để giảm cân là ăn kiêng và tập thể dục.

Ngay khi vừa nghe nói về phương pháp giảm cân này, BS. Bùi Minh Đức, Khoa Nội tiết, Bệnh viện Bạch Mai lập tức bác bỏ: Đây là một chuyện hết sức buồn cười, không hề có cơ sở khoa học: Nguy cơ đầu tiên của việc tiêm nước tiểu vào người là nhiễm trùng. Bởi nước tiểu rất dễ bị nhiễm khuẩn do dụng cụ, phương pháp lấy hay do để lâu ngoài môi trường. Hơn nữa, trong nước tiểu chỉ có một số hormone nhau thai. Chưa có nghiên cứu nào kiểm nghiệm tác dụng của những hormone này đối với việc giảm cân. Do đó, việc sử dụng phương pháp này là hết sức mạo hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.

Nhiều người do quá chán nản với thân hình “màu mỡ” của mình nên nhắm mắt làm liều áp dụng những phương pháp giảm cân lạ đời, thậm chí là kinh dị. Các phương pháp giảm cân chưa được kiểm chứng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

Còn PGS. TS Nguyễn Thị Lâm (Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia) nhấn mạnh: Giảm cân bằng cách kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập luyện thể dục thể thao vẫn là phương pháp tối ưu để mang lại vóc dáng đẹp và sức khỏe ổn định.

 Nguyên Hương

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký