Hợp tác quảng cáo

Làm thế nào để loại bỏ mỡ nội tạng ở phụ nữ?

6:00 PM | 01/03/2022 -
Giảm béo

Mỡ nội tạng ẩn sâu trong bụng và nó bao bọc xung quanh các cơ quan quan trọng. Loại mỡ này có nguy cơ cao gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư, tiểu đường type 2, bệnh tim mạch và hơn thế nữa.

Hầu hết mọi người không biết mình có mỡ nội tạng vì bạn không thể nhìn thấy hoặc chạm vào nó, nhưng nhiều khả năng là nó ở đó.

1. Nguyên nhân nào gây ra mỡ nội tạng ở phụ nữ?

Vòng eo không phải lúc nào cũng nở ra theo tuổi tác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể phụ nữ thay đổi theo những cách ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi mãn kinh - chẳng hạn như tăng mỡ bụng và giảm hormone chịu trách nhiệm trao đổi chất.

Lam the nao de loai bo mo noi tang o phu nu?

Những phụ nữ có nhiều mỡ bụng hơn có tâm trạng tiêu cực hơn và mức độ căng thẳng trong cuộc sống cao hơn.

Ngoài ra, căng thẳng cũng là một yếu tố góp phần gây ra mỡ nội tạng và lựa chọn lối sống. Một nghiên cứu tại đại học Yale lưu ý rằng, những phụ nữ có nhiều mỡ bụng hơn có tâm trạng tiêu cực hơn và mức độ căng thẳng trong cuộc sống cao hơn.

Tiếp xúc nhiều hơn với căng thẳng cuộc sống hoặc tâm lý dễ bị tổn thương với căng thẳng có thể giải thích khả năng phản ứng cortisol tăng cường. Ngược lại, tiếp xúc với cortisol khiến họ tích tụ nhiều mỡ bụng hơn. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe tinh thần bởi nó cũng là nền tảng của sức khỏe.

2. Lượng mỡ nội tạng không lành mạnh là gì?

Theo các chuyên gia, cách chính xác nhất để đo lượng mỡ nội tạng là MRI và CT, nhưng điều này không thực tế lắm đối với hầu hết mọi người do chi phí và khả năng tiếp cận.

Các hướng dẫn đơn giản hơn sẽ là sử dụng chỉ số khối cơ thể hoặc đo vòng eo. Chỉ số tốt nhất về mỡ nội tạng là số đo vòng eo. Đối với phụ nữ, có vòng eo từ 80 cm trở lên là dấu hiệu của quá nhiều mỡ nội tạng.

3. Cách dễ dàng giảm mỡ nội tạng ở phụ nữ

Phụ nữ nên thực hiện các bước sau để cắt giảm mỡ nội tạng.

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày: Chúng ta phải tiếp tục di chuyển suốt cả ngày và biết rằng mỗi bước đi đều có giá trị. Cho dù bạn phải leo lên các bậc thang trong nhà hay đi vòng quanh phòng khách, tất cả đều có ý nghĩa. 30 phút mỗi ngày nên là mục tiêu tối thiểu, nhưng số lượng này sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi, lượng calo hấp thụ và các yếu tố khác trong lối sống.

Lam the nao de loai bo mo noi tang o phu nu?

30 phút mỗi ngày nên là mục tiêu tối thiểu, nhưng số lượng này sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi, lượng calo hấp thụ và các yếu tố khác trong lối sống.

Mua sắm thông minh hơn: Lên danh sách mua sắm từ trước mỗi đi đi chợ hay siêu thị. Tập trung vào các loại thực phẩm nguyên hạt, rau, trái cây tươi và thịt chưa chế biến.

Kiểm soát căng thẳng: Tất cả chúng ta đều có căng thẳng và trong khi không có cách nào để loại bỏ nó hoàn toàn, bạn phải học cách kiểm soát nó. Kiểm soát căng thẳng và ưu tiên sức khỏe tinh thần sẽ giúp ngăn ngừa tích tụ mỡ nội tạng.

Mỡ nội tạng gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Tuy nhiên, có thể giảm những rủi ro này bằng cách thực hiện một số thay đổi lối sống như ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ hơn kết hợp với trái cây/rau trong mỗi bữa ăn và tìm ra những cách sáng tạo để kết hợp hoạt động thể chất trong cuộc sống.

Xem thêm: F0 điều trị tại nhà nên tránh 5 loại thuốc này kẻo hại người, lâu khỏi, để lại nhiều di chứng

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe