Hợp tác quảng cáo

Mẹo ăn trưa đúng cách để chị em làm việc văn phòng giảm cân tự nhiên

12:00 PM | 14/11/2017 -
Giảm béo

Một trong số những nỗi lo thường trực của chị em văn phòng chính là làm thế nào để có thể giữ gìn vóc dáng trong một môi trường làm việc ít vận động. Những mẹo sau sẽ giúp bạn không phải ăn kiêng mà vẫn giữ được vóc dáng thon thả tuyệt vời.

Meo an trua dung cach de chi em lam viec van phong giam can tu nhien

Ăn trưa đúng cách sẽ ngăn ngừa việc tích mỡ bụng.

1. Uống 1 cốc nước trước bữa ăn

Chị em văn phòng ngồi nhiều sẽ dễ bị béo bụng. Uống nước sẽ giúp chị em nhanh chóng cảm thấy no và ăn ít đi. Uống nhiều nước mỗi ngày còn giúp thải độc, thanh lọc cơ thể và tiêu hao mỡ thừa.

Trước mỗi bữa ăn hay chuẩn bị cho mình một ly nước đầy rồi uống từ từ từng ngụm nhỏ cho đến hết ly.

2. Chuẩn bị bữa trưa ở nhà

Nếu có thời gian, hãy chuẩn bị bữa trưa tại nhà vì nó mang lại rất nhiều lợi ích. Đầu tiên việc này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt những chất dinh dưỡng và calo cần bổ sung vào cơ thể.

Nếu bạn đang tuân thủ theo bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, thì việc nấu nướng theo đúng thực đơn sẽ khiến bạn luôn kiểm soát được mức ăn của mình mà không bị bất kỳ “cám dỗ” từ đồ ăn ngoài.

Thêm vào đó, chuẩn bị cơm trưa ở nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thức ăn được mang đi sẽ luôn được đảm bảo vệ sinh, do đó tránh được những bệnh về tiêu hoá.

3. Đừng nên nhồi nhét bản thân

Nếu cảm thấy no, hãy dừng lại, đừng cố nhét thêm thức ăn vào dạ dày. Khi bạn thấy no tức dạ dày đã đầy. Việc nhồi nhét sẽ khiến thức ăn khó tiêu hóa hết, từ đó chuyển hóa thành mỡ thừa ở vùng bụng, gây nên những ngấn mỡ thừa xấu xí.

4. Không nên ngồi 1 chỗ vừa ăn vừa xem máy tính

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mặt bàn làm việc cùng máy tính, tài liệu đặt trên đó có thể bẩn hơn 400 lần so với bồn cầu nhà vệ sinh. Có khoảng 16 triệu vi khuẩn trên mặt bàn của bạn, nhiều nhất là ở trên điện thoại bàn, tiếp đến là bàn phím rồi con chuột.

Chính vì thế, ăn trưa ngay tại bàn làm việc vừa không vệ sinh vừa làm giảm sự tập trung vào bữa ăn, gây nên nhiều vấn đề về sức khoẻ. Ăn ở ngay bàn làm việc sẽ khiến bạn ngồi ì một chỗ, không được vận động và tiếp tục “cắm đầu” vào máy tính. Cơ thể làm cùng lúc hai việc sẽ khiến bạn không nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt, và không thể tận hưởng được mùi vị ngon của thức ăn.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe