Hợp tác quảng cáo

Mẹo tập luyện mùa hè để luôn khỏe

7:00 PM | 21/05/2019 -
Giảm béo

Tập dưới cái nắng của mùa hè, bạn cần có một vài thay đổi để cơ thể thích nghi hơn.

Meo tap luyen mua he de luon khoe

Ảnh minh họa

Thời gian thích hợp

Thời gian tập tốt nhất cho mùa hè là sáng hoặc chiều, kỵ thời điểm 10-15h vì lúc này nhiệt độ cao nhất, sức nóng mạnh. Nếu những ngày mát mẻ, bạn có thể tập vào lúc 8-9h thì mùa hè bạn có thể tập từ 5-6h, vì lúc này trời đã sáng, cây cối đã nhả ôxy, thời tiết lại mát mẻ.

Xem dự báo thời tiết

Nếu bạn là người chỉ tập tại các phòng tập thì vấn đề thời tiết không ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch của bạn. Nhưng nếu bạn thường xuyên tập luyện ngoài trời thì hãy xem báo thời tiết, đặc biệt những cảnh báo về nhiệt.

Tập luyện dưới thời tiết nắng, nhiệt độ cao ngày hè có thể khiến bạn say nắng. Thậm chí tập khi chiều đã tắt nắng nhưng lại vào ngày có nhiệt độ cao thì bạn vẫn có thể bị say nóng. Tùy theo thời tiết từng ngày mà bạn nên điều chỉnh giờ tập cho hợp lý.

Để cơ thể tập thích nghi

Rất nhiều người chuyển từ tập trong phòng ra ngoài trời vì không còn lo sợ rét nữa. Đây là một ý tưởng tốt nhưng bạn phải biết cách. Khi mới chuyển từ phòng ra chế độ ngoài trời, bạn nên giảm cường độ, độ dài tập luyện xuống.

Nếu tập mà thấy cơ thể có những khó chịu hơn bình thường thì hãy nghĩ tới chuyện cơ thể bạn không thích ứng được với nhiệt độ ngoài trời, cần nghỉ ngơi nhiều hơn. Sau 1-2 tuần, cơ thể quen với cái nắng nóng thì mới quay trở lại cường độ tập ở trong phòng trước đây.

Đổi bài tập

Để tập luyện giữ dáng, giữ sức khỏe, bạn có thể tiến hành nhiều bài tập. Nếu những ngày mát, bạn có thể duy trì sở thích đá bóng nhưng những ngày nóng thì có thể chuyển sang bài thích hợp như bơi lội, cầu lông trong nhà, yoga...

Uống nhiều chất lỏng

Dù tập ở môi trường nào thì cơ thể cũng đòi hỏi cung cấp nước nhưng tập ngoài trời còn cần bổ sung nước tốt hơn. Mất nước là một trong những yếu tố quan trọng gây ra các bệnh do nhiệt. Nước giúp quá trình bài tiết mồ hôi được diễn ra nhịp nhàng.

Nếu có kế hoạch tập luyện với cường độ cao hoặc lâu hơn một giờ, hãy xem xét một loại nước uống dành cho những người tập luyện thể dục thể thao thay vì chỉ dùng đơn thuần nước lọc. Thức uống này có thể giúp bổ sung natri, clorua và kali mà cơ thể bị mất qua mồ hôi.

Hãy chọn đồ tập thích hợp

Quần áo với trọng lượng nhẹ, thấm mồ hôi và giữ cho cơ thể mát hơn là cách giúp bạn tập luyện được tốt hơn giữa mùa hè. Tránh các bộ quần áo thể thao màu tối, có thể hấp thụ nhiệt.

Nên mặc một bộ đồ sáng màu mà mang theo mũ rộng vành. Bạn cũng nên tích cực dùng kem chống nắng hơn khi tập ngoài trời mùa hè.

Mai Lan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe