Hợp tác quảng cáo

Mỡ thừa của người giảm cân biến đi đâu mất?

7:35 PM | 16/09/2015 -
Giảm béo

Những người đang thực hiện giảm cân, tức là làm cho cơ thể đốt cháy calo và mỡ thừa biến mất. Nhưng đa số mọi người lại không biết, lượng mỡ thừa trong cơ thể của mình biến đi đâu.

Dưới đây là những thông tin giải thích về mỡ thừa của bạn biến mất đi đâu trong quá trình giảm cân:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Do quá trình tiêu hao glucose

Các chuyên gia cho biết, khi chúng ta ăn, chất glucose và đường được phân tách từ carbohydrate sẽ trở thành nguồn nhiên liệu đầu tiên giúp duy trì hoạt động của cơ thể. Glucose sẽ được lưu trữ ở gan dưới dạng glycogen, và từ đó được giải phóng vào máu khi cần thiết để giữ cho cơ thể vận hành một cách liên tục, bình thường.

Trong quá trình này, các mạch máu sẽ đóng vai trò vận chuyển dưỡng chất cần thiết đến mọi nơi trên cơ thể. Tuy nhiên, đến khi glucose cạn kiệt, cơ thể bắt đầu sử dụng đến chất béo của cơ thể.

2. Do sự vận động của cơ thể, đặc biệt là thở

Nhà khoa học Andrew Brown thuộc trường Đại học New South Wales và nhà cựu tâm thần học Ruben Meerman người Úc đã giải đáp: Khi chúng ta giảm cân, con người sẽ… thở ra mỡ. Chúng ta đã... thở ra lượng mỡ tiêu hao trong quá trình vận động.

Ông Brown nhận xét: “Chúng ta vẫn luôn nhầm lẫn về quá trình trao đổi chất khi giảm cân. Câu trả lời chính xác là hầu hết khối lượng mất đi đều đi ra qua đường thở dưới dạng khí carbon dioxide. Chúng tan biến vào không khí".

Còn nghiên cứu mới nhất được đăng trên tờ Nhật báo Y học Anh, hai nhà khoa học trên đã đưa ra một số tính toán về lượng khí con người thải ra khi giảm cân. Theo đó thì để giảm 10kg mỡ trong cơ thể, mỗi người cần hít vào 29kg khí ôxy, thải ra 28kg khí carbon dioxide và 11kg nước.

Kết quả này cho thấy, dường như phổi của chúng ta đóng vai trò chính trong quá trình giảm cân. Nhưng tất nhiên điều này không có nghĩa là chỉ cần chúng ta tập trung... thở nhiều là sẽ gầy đi. Nhưng thở nhiều hơn cần thiết cũng có thể gây hại.

Do vậy, hai khoa học gia khuyên rằng, khi bạn tập thể dục hay chơi thể thao để giảm cân, hãy chú ý rằng chính việc hít thở đều đặn và đúng nhịp là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả thu được.

K.A

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe