Hợp tác quảng cáo

Muốn giảm cân và xây dựng cơ bắp, có cần phải tập luyện hùng hục mỗi ngày?

8:00 PM | 08/04/2021 -
Giảm béo

Cho dù bạn muốn giảm cân hay xây dựng cơ bắp, việc xác định chính xác thời gian cần tập luyện ở mỗi người là vô cùng khó khăn. Thời lượng của buổi tập phụ thuộc rất nhiều vào mục tiêu tập luyện, nền tảng thể lực và lượng thời gian rảnh rỗi của từng người.

Mục tiêu tập thể dục của bạn có thể là giảm cân, xây dựng cơ bắp hoặc chỉ để duy trì sức khỏe và dựa trên điều này, các chuyên gia đã gợi ý thời lượng tập thể dục là bao nhiêu trong một ngày.

Thời gian tập thể dục để duy trì sức khỏe chung

Nếu mục đích tập thể dục là để giữ gìn sức khỏe và duy trì vóc dáng cân đối thì bạn có thể chọn các bài tập hoặc hoạt động thể chất mà mình yêu thích. Bạn không bắt buộc phải tuân theo một thói quen tập luyện cố định. Vào những ngày có nhiều thời gian rảnh, bạn có thể tập thể dục trong 30 phút hoặc nếu không, bạn hãy tập HIIT nhanh 15 phút.

Thậm chí đi bộ hoặc chạy bộ 30 phút mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn khỏe mạnh. Chỉ cần cố gắng nhất quán với thói quen của mình. Điều này có tác dụng cải thiện tâm trạng, điều chỉnh tư thế và cũng tăng sức bền.

Trong khi đó, nếu muốn tập gym, thì hai ngày tập luyện sức mạnh và hai ngày tập tim mạch trên một tuần là quá đủ để giữ gìn sức khỏe.

Thời gian tập thể dục để giảm cân

Để giảm được số cân nặng dư thừa, bạn cần phải kiên định hơn và lập kế hoạch rõ ràng cho thói quen tập luyện của mình. Bạn có thể bắt đầu tập thể dục ba lần một ngày và sau khoảng một tháng có thể nâng lên thành 5 lần một ngày. Thói quen tập luyện của bạn nên là sự kết hợp giữa các bài tập rèn luyện sức mạnh và tim mạch.

Muon giam can va xay dung co bap, co can phai tap luyen hung huc moi ngay?

Để giảm được số cân nặng dư thừa, bạn cần phải kiên định hơn và lập kế hoạch rõ ràng cho thói quen tập luyện của mình - (Ảnh: Timesofindia).

Để giảm cân, cơ thể cần đốt cháy nhiều calo hơn, mục tiêu này có khả năng đạt được dễ dàng hơn bằng cách tập luyện cường độ cao. Một người trưởng thành bình thường nên tập thể dục cường độ cao trong khoảng 150 phút và tập thể dục cường độ trung bình trong 300 phút mỗi tuần. Khi cố gắng giảm cân, bạn hãy cố gắng tăng thời gian và bao gồm cả bài tập rèn luyện sức mạnh và tim mạch trong thói quen tập luyện của mình.

Thời gian tập thể dục để xây dựng cơ bắp

Ngay cả mục tiêu là xây dựng cơ bắp, tập thể dục 4 đến 5 ngày một tuần là quá đủ. Tuy nhiên, thói quen tập luyện sẽ hoàn toàn khác với những người cố gắng giảm cân. Nếu bạn muốn có được một thân hình với cơ bắp rắn chắc, hãy tập trung nhiều hơn vào việc nâng tạ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên từ bỏ các bài tập cardio hoàn toàn.

Muon giam can va xay dung co bap, co can phai tap luyen hung huc moi ngay?

Ngay cả mục tiêu là xây dựng cơ bắp, tập thể dục 4 đến 5 ngày một tuần là quá đủ - (Ảnh: Timesofindia).

Các bài tập nâng tạ giúp làm săn chắc cơ bắp và củng cố xương. Bạn hãy cố gắng tăng số lần lặp lại bằng cách mang tạ nhẹ hơn. Điều này giúp tăng cường sức bền, đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp. Tập thể dục từ 40 đến 50 phút, 4 đến 5 ngày một tuần là đủ cho những người đang cố gắng xây dựng cơ bắp.

Ngoài các bài tập, có rất nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến mục tiêu tập thể dục như sự trao đổi chất, chế độ ăn uống và loại bài tập bạn đang thực hiện. Mặc dù tập thể dục là thực sự quan trọng, nhưng chế độ ăn uống phù hợp và tuân theo các thói quen lối sống lành mạnh cũng vậy. Sự kết hợp các yếu tố này trong lối sống hàng ngày sẽ mang lại cho bạn sức khỏe và thân hình mong muốn.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe