Hợp tác quảng cáo

Nên ăn mấy bữa một ngày để giảm cân?

9:56 AM | 29/03/2018 -
Giảm béo

Trong khi một số nghiên cứu chỉ ra rằng cần ăn ba bữa mỗi ngày, không có đồ ăn nhẹ giữa các bữa, một số người khác tin rằng nên ăn sáu bữa ăn nhỏ để quản lý cân nặng tốt hơn. Nhưng ý kiến nào mới là đúng?

Theo food.ndtv.com, mặc dù dường như có một sự nhất trí về thực tế rằng chế độ ăn uống có tầm quan trọng vô cùng trong việc giảm cân nhưng vẫn có những quan điểm khác biệt về chế độ ăn uống và kế hoạch vận động nào là tốt nhất.

Một trong những điều mơ hồ phổ biến nhất về chế độ ăn uống giảm cân là số bữa ăn mà chúng ta nên ăn mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về mô hình bữa ăn nào tốt hơn cho việc giảm cân cũng như nâng cao sức khỏe tổng thể.

Một số kết quả cho thấy chia thành nhiều bữa ăn nhỏ có thể giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn và cũng làm giảm mức cholesterol. Thêm vào đó, còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất mà ăn các bữa ăn mang lại cho bạn.

Mặt khác, ăn ba bữa một ngày (không ăn vặt) có nghĩa là tiêu thụ ít calo hơn. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp cho cơ thể của bạn mức năng lượng thấp hơn và làm cho bạn dễ bị đột quỵ hoặc giảm mức đường trong máu đột ngột. Hơn nữa, loại bỏ đồ ăn nhẹ khỏi chế độ ăn uống sẽ khiến bạn cảm thấy đói, luôn muốn những thức ăn vặt không lành mạnh.

Vì vậy, mặc dù, bỏ qua bữa sáng hoặc bữa trưa trông giống như cách tiêu thụ ít calo nhưng điều này có thể gây hại cho cơ thể của bạn về lâu dài.

Nen an may bua mot ngay de giam can?

Ăn 6 bữa một ngày đã được chứng minh không liên quan đến việc có thể giảm cân hay không.

Khoa học không thuyết phục bạn nên ăn ba bữa ăn lớn, hay sáu bữa ăn nhỏ để giảm cân. Để tìm ra mô hình ăn uống nào thích hợp nhất cho bạn, trước hết bạn phải tìm hiểu thêm về cơ thể mình.

Nếu bạn là người hay thèm ăn và có vấn đề về kiểm soát các bữa ăn, bạn chỉ nên ăn ba bữa mỗi ngày. Trong trường hợp này, ăn nhiều hơn có thể là phản tác dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là người nhanh no, bạn cần ăn nhiều bữa hơn. Điều quan trọng nhất cần lưu ý ở đây là lượng calo được nạp vào. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ tiêu thụ calo lành mạnh và biết được bạn cần phải đốt cháy bao nhiêu calo trong phòng tập.

Tóm lại, không có quy tắc chắc chắn và về kiểu ăn nào phù hợp hơn cho việc giảm cân. Điều này liên quan đến nhiều yếu tố và phụ thuộc vào nhu cầu cơ thể của bạn, kiểu, cách sống và thói quen ăn uống của bạn.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe