Hợp tác quảng cáo

Nếu bạn thích chạy bộ mà không thể thực hiện do COVID-19, hãy thực hiện 5 bài tập Cardio trong nhà để giảm mỡ bụng

10:30 AM | 26/07/2021 -
Giảm béo

Trong tình hình giãn cách xã hội để phòng ngừa dịch COVID-19, dù không thể ra đường chạy bộ hay tập luyện như trước kia nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn có thể áp dụng các bài tập Carido để giảm mỡ bụng, giảm cân.

Chạy bộ là một bài tập cường độ cao cho tim mạch giúp giảm cân và đốt cháy chất béo nhanh chóng. Đây là một hình thức tập thể dục tim mạch đơn giản, hiệu quả mang lại một loạt lợi ích, từ tăng cường sức khỏe cho các khớp xương đến cải thiện tâm trạng.

Tuy nhiên, do yêu cầu giãn cách xã hội để phòng ngừa dịch COVID-19, mọi người đều phải hạn chế ra ngoài. Đây là 5 bài tập cardio trong nhà giúp giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả thay thế cho việc chạy bộ.

1. Nhảy dây

Nhảy dây rất tốt cho tim mạch vì nó giúp bạn đốt cháy khoảng 200-300 calo chỉ trong 15 phút. Hơn nữa, bài tập này rất đơn giản và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu có một chút không gian.

Neu ban thich chay bo ma khong the thuc hien do COVID-19, hay thuc hien 5 bai tap Cardio trong nha de giam mo bung

Nhảy dây tốt cho tim mạch và giúp đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng – (Ảnh: Thehealthsite).

Tất cả những gì bạn cần cho bài tập này là một sợi dây nhảy, một đôi giày tốt, kiên nhẫn và luyện tập rồi mỡ bụng sẽ biến nhất nhanh chóng.

Tuy vậy, đây cũng là một môn thể thao có tác động cao, đòi hỏi sự luyện tập. Hãy xoay dây bằng cổ tay thay vì cánh tay để có kết quả tốt nhất đồng thời thực hiện việc tiếp đất một cách nhẹ nhàng. Chỉ nhảy cao đến mức cần thiết để chuyển dây. Sau một thời gian, bạn có thể thực hiện nhiều biến thể hơn.

2. Jumping Jacks

Thực hiện khoảng 20 động tác nhảy jumping jack sẽ khiến tim bạn đập nhanh, đặc biệt nếu bạn mới tập thể dục. Bài tập nhảy này có khả năng đốt cháy khoảng 135 calo trong 10 phút với tốc độ nhanh mà không yêu cầu thêm thiết bị hoặc kỹ năng nâng cao nào.

Tuy nhiên, những người có vấn đề về khớp nên bỏ qua bài tập này hoặc tham khảo ý kiến ​​của các huấn luyện viên chuyên nghiệp trước khi thực hiện.

3. Leo cầu thang bộ

Leo cầu thang bộ là một trong những bài tập tốt nhất để đốt cháy chất béo, tăng cường sức mạnh cho phần dưới cơ thể, săn chắc mông, đùi và bắp chân. Bài tập này cũng rất tốt để giảm số đo vòng eo, mỡ bụng đồng thời làm săn chắc cơ bụng.

Cùng với những ưu điểm này, bài tập leo cầu thang bộ rất có lợi cho phổi và hệ tim mạch. Thêm vào đó, trọng lượng cơ thể càng nặng, bạn càng phải cố gắng để leo cầu thang và đốt cháy nhiều calo hơn.

Mặc dù nó mang lại nhiều lợi ích nhưng bạn phải rất cẩn thận khi leo cầu thang để tránh nguy cơ té ngã và chấn thương khớp gối.

Neu ban thich chay bo ma khong the thuc hien do COVID-19, hay thuc hien 5 bai tap Cardio trong nha de giam mo bung

Leo cầu thang bộ là một trong những bài tập tốt nhất để đốt cháy chất béo – (Ảnh: Thehealthsite).

4. Khiêu vũ

Một buổi tập luyện toàn thân như khiêu vũ thực sự rất thú vị. Nó không chỉ tốt cho tim mà còn giúp bạn khỏe hơn cũng như tăng cường khả năng cân bằng và phối hợp.

Một bài tập khiêu vũ trong 30 phút đốt cháy từ 130 đến 250 calo, tương đương với việc chạy bộ. Nó có tác dụng hiệu quả đến chân, cốt lõi, cơ mông, cánh tay và lưng, tất cả những điều này sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng.

Tuy nhiên, mức độ đốt cháy chất béo cũng phụ thuộc vào hình thức khiêu vũ mà bạn chọn. Các thể loại khiêu vũ có nhịp độ nhanh hơn, chẳng hạn như hip hop và salsa, có cường độ cao hơn các điệu nhảy chậm, chẳng hạn như tango hoặc waltz.

Trong thời gian giãn cách xã hội để phòng ngừa COVID-19, nếu bạn là người yêu chạy bộ, hãy thực hiện các bài tập cardio thay thế chạy bộ trên đây để giảm mỡ bụng và duy trì sức khỏe.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe