Hợp tác quảng cáo

Nếu nhấn mạnh vào việc massage bụng mỗi ngày, bạn sẽ gặt hái được 4 lợi ích kỳ diệu này

8:00 PM | 08/08/2022 -
Giảm béo

Cả nam giới và phụ nữ đều nên chú ý giữ ấm vùng bụng. Nhiều người bỏ qua điểm này, đặc biệt là vào mùa thu đông se lạnh. Vì vậy khi chuyển mùa, bạn nên chọn trang phục phù hợp để giữ ấm vùng bụng.

Một cách khác là massage vùng bụng. Thường xuyên massage vùng bụng đúng cách sẽ mang lại lợi ích kỳ diệu cho sức khỏe. Dưới đây là 4 lợi ích kỳ diệu của massage vùng bụng mang lại cho cơ thể.

1. Thúc đẩy tiêu hóa

Thường xuyên massage bụng đúng cách sẽ thúc đẩy tiêu hóa.

Ngày càng nhiều người có cảm giác khó chịu ở bụng rõ rệt do chế độ ăn uống, sau khi ăn xong lại bị đầy hơi, lượng khí sinh ra nhiều, nhu động ruột chậm. Việc xoa bóp vùng bụng đúng cách sẽ thúc đẩy nhu động ruột và đẩy nhanh quá trình bài tiết khí ra ngoài, giúp tiêu hóa nhanh chóng, tình trạng đầy hơi cũng được cải thiện.

Neu nhan manh vao viec massage bung moi ngay, ban se gat hai duoc 4 loi ich ky dieu nay
Việc xoa bóp vùng bụng đúng cách sẽ thúc đẩy nhu động ruột và đẩy nhanh quá trình bài tiết khí ra ngoài, giúp tiêu hóa nhanh chóng, tình trạng đầy hơi cũng được cải thiện.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều người bị rối loạn giấc ngủ và thường xuyên không thể đi vào giấc ngủ do ăn quá no trước khi đi ngủ và có thói quen ăn vặt vào ban đêm. Nếu bạn thực hiện massage bụng trước khi đi ngủ để thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tự nhiên sẽ không tiếp tục cảm thấy đầy bụng và bạn dễ có giấc ngủ chất lượng hơn.

2. Loại bỏ mỡ bụng

Nếu massage vùng bụng đúng cách, bạn sẽ thấy mỡ vùng bụng giảm đi.

Nhiều người rõ ràng không có mỡ chân tay mà chỉ có vùng bụng tích tụ nhiều mỡ. Do lượng hoạt động ở bộ phận này tương đối ít nên tốc độ tiêu thụ calo chậm, mỡ sẽ tiếp tục tích tụ sau khi sinh ra. Lượng mỡ vùng bụng cũng có khả năng làm tăng tỷ lệ mắc gan nhiễm mỡ.

Thông qua việc massage vùng bụng đúng cách sẽ tăng cường hoạt động của bộ phận này, đồng thời cải thiện quá trình tuần hoàn. Nếu bạn kiên trì thực hiện thì calo sẽ được tiêu hao kịp thời, chuyển hóa mỡ thành năng lượng để sử dụng.

3. Đi tiêu dễ dàng hơn

Những người thực hiện massage bụng đúng cách sẽ thấy đi tiêu dễ dàng.

Hiện nay ngày càng nhiều người bị táo bón, lâu ngày các chất thải chuyển hóa tích tụ trong ruột và không thể bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi, không có lợi cho việc cải thiện chức năng của ruột.

Neu nhan manh vao viec massage bung moi ngay, ban se gat hai duoc 4 loi ich ky dieu nay
Những người thực hiện massage bụng đúng cách sẽ thấy đi tiêu dễ dàng.

Tình trạng táo bón lặp đi lặp lại luôn phải đại tiện rặn mạnh, điều này kích thích tim, ảnh hưởng đến sự thay đổi huyết áp, lâu ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Massage bụng thích hợp giúp đường ruột cung cấp sức mạnh và chất thải chuyển hóa tích tụ sau khi nhu động bình thường được bài tiết ra ngoài thuận lợi hơn.

4. Giảm đau bụng kinh

Ưu điểm của việc xoa bụng đúng cách là giúp giảm bớt một số triệu chứng bất lợi, nhất là phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt luôn bị đau bụng kinh tái phát thì cần biết đó là đau bụng kinh sinh lý hay đau bụng kinh bệnh lý.

Đau bụng kinh bệnh lý hầu hết đều liên quan đến vấn đề sức khỏe phụ khoa và cần điều trị triệu chứng.

Tuy chưa rõ nguyên nhân đau bụng kinh sinh lý nhưng vẫn có nhiều cách tốt để giảm đau như nghỉ ngơi hợp lý, uống thuốc giảm đau, kiểm soát chế độ ăn uống… Tất nhiên bạn cũng có thể kết hợp với massage vùng bụng để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Sau khi massage, nó sẽ có lợi cho việc thải máu kinh, tránh tích tụ liên tục, giảm đau bụng kinh.

Thực hiện bài tập đơn giản này mỗi ngày sẽ giúp cơ thể nhận được 4 lợi ích kỳ diệu này, tốt cho sức khỏe. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay!

Xem thêm: Nhồi máu cơ tim khủng khiếp như thế nào chỉ cần nhìn vào 4 hiểm họa này là biết

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe