Hợp tác quảng cáo

Người lười cũng có thể giảm cân nếu áp dụng 5 phương pháp này

3:00 PM | 01/04/2023 -
Giảm béo

Để giảm cân, chúng ta phải tránh những hiểu lầm và chọn đúng phương pháp, để tránh đi đường vòng và tăng tốc độ giảm cân.

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc sự kiên trì cho các bài tập thể dục, bạn có thể bắt đầu với một số mẹo để tăng mức thâm hụt calo, điều này sẽ giúp giảm cân từ từ.

Dưới đây là một số phương pháp giảm cân phù hợp với người lười, kiên trì thực hiện sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng.

1. Uống 10 ly nước lọc và 2 ly cà phê đen nguyên chất mỗi ngày

Nước thúc đẩy chu kỳ trao đổi chất của cơ thể và đẩy nhanh quá trình thải chất cặn bã. Nước không có calo và sẽ không làm bạn béo. Nên uống nhiều hơn 2 lít nước mỗi ngày và bổ sung làm nhiều lần.

Nguoi luoi cung co the giam can neu ap dung 5 phuong phap nay
Nên uống nhiều hơn 2 lít nước mỗi ngày và bổ sung làm nhiều lần.

Cà phê đen có tác dụng lợi tiểu, cải thiện chứng phù nề, tăng nhịp tim và cho phép cơ thể phân hủy nhiều chất béo hơn. Uống một tách cà phê đen sau bữa sáng và bữa trưa sẽ khiến bạn tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn.

2. Ngủ sớm, không thức khuya

Thiếu ngủ trong thời gian dài sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa các chức năng cơ thể, mức độ trao đổi chất trong cơ thể giảm sút, mỡ dễ tích tụ hơn. Đi ngủ sớm giúp tránh ăn khuya và ăn quá nhiều dẫn đến tích tụ chất béo. Ngủ nhiều hơn để cơ thể tiết leptin, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong ngày.

Nên đi ngủ trước 11 giờ đêm, ngủ 8-9 giờ mỗi ngày và nghỉ trưa nửa giờ để cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và quá trình chuyển hóa chất béo sẽ nhanh hơn.

Nguoi luoi cung co the giam can neu ap dung 5 phuong phap nay
Ngủ nhiều hơn để cơ thể tiết leptin, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong ngày.

3. Ăn no 80%, ăn chậm nhai kĩ

Cơ thể cần một khoảng thời gian nhất định để nhận được tín hiệu no, ăn quá nhanh dễ dẫn đến ăn quá nhiều, làm đầy dung tích dạ dày.

Bạn nên ăn một bữa trong 20 phút, nhai chậm, nhai kĩ để có thể kịp thời nhận tín hiệu no. Đồng thời giữ cho bữa ăn chỉ no 80%, điều này từ từ giảm dung tích dạ dày, từ đó giảm lượng calo nạp vào, giúp bạn giảm cân một cách vô thức.

4. Điều chỉnh thứ tự bữa ăn và tăng cường ăn nhiều rau

Chú ý đến thành phần thực phẩm trong mỗi bữa ăn. Đảm bảo lượng rau nhiều chất xơ chiếm 1/2 tổng lượng thức ăn. Thực phẩm giàu protein và thực phẩm chủ yếu mỗi loại chiếm khoảng 1/4.

Tuân thủ chế độ ăn nhạt và tránh thực phẩm có mùi vị nặng và chế biến quá kỹ, điều này giúp cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn uống và kiểm soát lượng calo hấp thụ.

Nguoi luoi cung co the giam can neu ap dung 5 phuong phap nay
Tuân thủ chế độ ăn nhạt và tránh thực phẩm có mùi vị nặng và chế biến quá kỹ.

5. Tập squats và chống đẩy

Đối với những người không có nhiều thời gian để tập thể dục có hệ thống, nên tập squats và chống đẩy tại nhà. Mỗi ngày thực hiện 5 hiệp mỗi động tác, 15-20 lần mỗi hiệp. Điều này giúp tăng cường cơ bắp, tăng giá trị trao đổi chất cơ bản. Bạn nên duy trì tần suất tập thể dục 2-3 ngày một lần.

Nếu áp dụng 5 phương pháp này vào chế độ sinh hoạt hàng ngày, ngay cả người lười tập thể dục cũng sẽ giảm cân thành công.

Xem thêm: Những loại rau này có độc tố, cần phải chần trước khi ăn kẻo đau bụng và trúng độc

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe