Hợp tác quảng cáo

Nguyên tắc cơ bản giúp bạn giảm cân thành công và duy trì cân nặng ổn định lâu dài

9:00 PM | 30/06/2021 -
Giảm béo

Nếu bạn không giảm cân mặc dù đã cố gắng hết sức, rất có thể bạn đã không chú ý và làm đúng những đầu việc cơ bản.

Một cơ thể khỏe mạnh và thon gọn là mong muốn của tất cả mọi người. Do thói quen ăn uống và tập luyện không phù hợp trong cuộc sống hiện nay, giảm cân là mục tiêu đáng kể mà nhiều người theo đuổi.

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản sẽ giúp bạn giảm cân thành công và bền vững.

1. Chọn phương pháp giảm cân chính xác

Bạn hãy luôn chọn cách giảm cân bền vững. Điều này có nghĩa là bạn nên chọn chế độ ăn kiêng hoặc chế độ tập luyện mà bạn dễ dàng tuân theo trong 5 năm hoặc lâu hơn.

Nếu bạn có thể thực hiện những thói quen lành mạnh mới này trong 5 năm, bạn sẽ tiếp tục thực hiện nó trong 50 năm nữa. Điều này sẽ giúp giảm cân thành công và bền vững, tức là trọng lượng của bạn đã giảm sẽ không bao giờ quay trở lại.

Nguyen tac co ban giup ban giam can thanh cong va duy tri can nang on dinh lau dai

Bạn nên chọn chế độ ăn kiêng hoặc chế độ tập luyện mà bạn dễ dàng tuân theo trong 5 năm hoặc lâu hơn - (Ảnh: Food).

2. Thực hiện giảm cân kiên trì và nhất quán

Khi nói đến giảm cân, bạn hãy kiên trì giảm khoảng 10% trọng lượng cơ thể trong một năm. Không giảm cân nhanh bằng các chế độ ăn kiêng và tập luyện hà khắc. Bởi lẽ việc giảm cân nhanh sẽ khiến bạn dễ chán nản mà từ bỏ từ bỏ, đồng thời gây hại cho sức khỏe tổng thể.

3. Lựa chọn thực phẩm giúp giảm cân và tăng cường sức khỏe

Bạn nên lập kế hoạch các loại thực phẩm nên ăn trong ngày để giảm cân thành công. Bắt đầu một ngày mới với trái cây tươi hoặc các loại hạt (không kèm theo trà, cà phê, gia vị). Ăn sáng với những thực phẩm tươi, nóng, tự làm mà không phải ngũ cốc hoặc nước trái cây đóng gói.

Ăn trái cây hoặc món tráng miệng tự làm vào giữa buổi sáng. Cố gắng ăn trưa trong khoảng từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Khoảng 4 giờ chiều, ăn một bữa ăn bổ dưỡng như các loại hạt hoặc đồ ăn nhẹ tự làm. Ăn tối khoảng 2-3 giờ trước khi đi ngủ, lý tưởng là từ 7-8h30 tối.

4. Tập thể dục đều đặn

Thói quen tập thể dục hàng tuần nên bao gồm bài tập sức mạnh, sức bền, ổn định và kéo giãn với 30 phút một ngày hoặc 3 giờ một tuần.

Một trong những bài tập thể dục có thể cung cấp tất cả điều này là yoga, nhưng bạn cần phải tập đúng cách.

Nguyen tac co ban giup ban giam can thanh cong va duy tri can nang on dinh lau dai

Thói quen tập thể dục hàng tuần nên bao gồm bài tập sức mạnh, sức bền, ổn định và kéo giãn với 30 phút một ngày hoặc 3 giờ một tuần - (Ảnh: Food).

5. Vai trò của phục hồi khi nghỉ ngơi và giấc ngủ trong việc giảm cân

Nếu không có chế độ nghỉ ngơi, phục hồi và ngủ đủ giấc, thì việc không đạt được hiệu quả bền vững là điều không cần bàn cãi. Đừng tập thể dục quá sức, vì làm như vậy có thể đẩy cơ thể vượt quá khả năng phục hồi, và điều đó sẽ phản tác dụng trong nỗ lực giảm cân.

Các chuyên gia gợi ý bạn nên nghỉ ngơi tích cực trong khi vẫn tập trung vào việc giữ tư thế tốt khi nghỉ. Ví dụ, cứ sau 30 phút ngồi, hãy đứng lên trong 3 phút. Để phục hồi, ngủ trưa khoảng 20-30 phút là quan trọng.

Thức ăn và quá trình bổ sung nước cũng đóng một vai trò lớn trong việc phục hồi cơ thể. Các chất kích thích như trà, cà phê, rượu cản trở quá trình hồi phục, do vậy, bạn chỉ nên uống tối đa 2-3 tách trà hoặc cà phê trong một ngày.

Thực hiện 5 nguyên tắc cơ bản của việc giảm cân này sẽ giúp bạn giảm cân bền vững và duy trì trọng lượng ổn định trong thời gian dài.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng