Hợp tác quảng cáo

Nhai kẹo cao su có giúp giảm cân không?

3:00 PM | 23/09/2022 -
Giảm béo

Nhiều người nghĩ nhai kẹo cao su là một cách giảm cân hiệu quả do có thể khiến bạn tập trung nhai kẹo mà quên đi cảm giác thèm ăn những món khác. Nhưng sự thật có phải như vậy không, cùng Sức khỏe Gia đình tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Kẹo cao su có thể tăng tốc độ giảm cân của bạn?

Nhai keo cao su co giup giam can khong?
Nhai kẹo cao su mang lại một số lợi ích nhưng cũng có một số tác dụng phụ.

Nhiều người nghĩ rằng nhai kẹo cao su có thể giúp họ giảm cân. Một số người nói rằng nó giúp họ không còn cảm giác thèm ăn hoặc giúp tạo hình khuôn mặt bằng cách làm săn chắc cơ. Nhưng theo một số nghiên cứu, nhai kẹo cao su có thể không giúp giảm cân đáng kể, nhưng nó có thể giúp bạn đốt cháy thêm một ít calo.

Dưới đây là lợi ích giảm cân của kẹo cao su

1. Tăng nhịp tim

Theo Tiến sĩ Patil, chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, “Nhai kẹo cao su trong khi đi bộ đã được chứng minh là giúp tăng nhịp tim và cải thiện việc đốt cháy calo”. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Vật lý trị liệu, nhai kẹo cao su trong khi đi bộ có thể kích thích mọi người đi bộ nhanh hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn, điều này có thể giúp mọi người tránh tăng cân khi già đi.

2. Giảm cảm giác đói

Nhai kẹo cao su có thể làm giảm cảm giác đói hoặc thèm ăn, tăng cảm giác no và khuyến khích bạn ăn ít hơn, điều này có thể làm giảm khả năng ăn uống vô độ.

3. Giúp giảm cảm giác thèm ăn

Bằng cách chuyển hướng sự chú ý của bạn, nhai một miếng kẹo cao su trước và sau bữa ăn sẽ làm giảm ham muốn ăn vặt hoặc đồ ngọt và giúp bạn tránh ăn quá nhiều. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Psychology chỉ ra rằng nhai kẹo cao su có thể làm giảm tình trạng ăn uống bốc đồng ở những người có cân nặng khỏe mạnh.

4. Cắt giảm lượng calo

Một nghiên cứu khác của Đại học bang Louisiana đã phát hiện ra rằng nhai kẹo cao su giúp những người tham gia giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày xuống ít hơn 40 calo bằng cách giúp kiểm soát sự thèm ăn của họ.

Nhai keo cao su co giup giam can khong?
Nhai kẹo cao su giúp giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày.

5. Đốt cháy calo

Một nghiên cứu của Đại học Rhode Island cho thấy những người nhai kẹo cao su đốt cháy nhiều calo hơn (khoảng 5%) so với những người không nhai. Tiến sĩ Patil nói, “Nó cũng có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn một chút mỗi ngày. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu bất kỳ tác dụng nào trong số này có dẫn đến giảm cân lâu dài hay không”.

Do đó, đừng nghĩ rằng nhai một vài miếng kẹo cao su mỗi ngày sẽ làm giảm cân. Chỉ khi bạn tuân theo một chế độ ăn ít calo và tham gia vào các hoạt động thể chất thường xuyên mới có thể giúp bạn giảm cân.

Các tác dụng phụ của kẹo cao su

Kẹo cao su có ít hoặc không có lợi ích dinh dưỡng, vì vậy không bao giờ được sử dụng nó để thay thế cho các bữa ăn thông thường. Đây là những tác dụng phụ của nó:

- Gây sâu răng

- Đau hàm

- Các vấn đề về dạ dày như tiêu chảy. Một số người cũng phải đối mặt với các vấn đề tiêu hóa ngay cả với kẹo cao su không đường.

Xem thêm: Thực hư lời đồn nuốt kẹo cao su nó sẽ nằm trong bụng tận 7 năm

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe