Hợp tác quảng cáo

Những cách nghĩ cực sai lầm khi giảm cân

11:04 AM | 27/05/2015 -
Giảm béo

5 cách nghĩ dưới đây sẽ khiến bạn mãi không giảm được kí lô nào, thậm chí còn mang bệnh vào thân:

1. Tin vào những cách giảm cân siêu tốc

Sự thật là, giảm cân là một điều rất khó. Để giảm cân thành công đòi hỏi sự quyết tâm, sự tập trung và biết cách lựa chọn những phương pháp an toàn cho sức khỏe. Do đó, việc lựa chọn những loại thuốc không cần kê toa, ví dụ như chiết xuất trà xanh thường đi kèm với những nguy cơ và tác dụng phụ và hầu hết các lựa chọn hiện có dường như không hiệu quả trong việc giảm cân.

Thêm nữa, nếu bạn vội vã trong quá trình giảm cân, chẳng hạn bạn giảm khoảng 1,36kg mỗi tuần, chỉ trong vòng vài tuần có thể làm tăng nguy cơ gây sỏi mật. Chế độ ăn kiêng dưới 800 calo mỗi ngày trong một thời gian kéo dài cũng có thể gây ra các vấn đề tim mạch nghiêm trọng.

2. Cần hạn chế tối đa tinh bột

Carbohydrate (carb) là nguồn năng lượng chính của cơ thể bạn. Trong những năm gần đây, chế độ ăn kiêng với lượng carb thấp (low-carbohydrate) đã được nhiều người tìm đến song hiệu quả của chúng chẳng mấy tốt đẹp.

Việc hạn chế carb về lâu dài có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm các vấn đề về tim mạch, loãng xương, tăng nguy cơ gây ung thư, làm suy giảm các hoạt động thể chất, rối loạn lipid và thậm chí gây đột tử nếu kéo dài chế độ ăn kiêng này.

Theo đó, ăn carb tổng hợp, ví dụ như sợi ngũ cốc giàu chất xơ hay gạo lứt có thể dần dần giúp bạn giảm cân, vì chúng làm cho bạn cảm thấy no hơn trong khi tiêu thụ một lượng calo ít hơn.

3. Bỏ bữa ăn để hạn chế calo

Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi sự thực, việc bỏ bữa có thể làm cho bạn ăn khẩu phần nhiều hơn vào các thời gian sau đó trong ngày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ăn bữa sáng vẫn nhẹ cân hơn những người bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày này.

4. Coi thường calo từ chất lỏng

Tất cả các loại nước giải khát đều chứa một lượng calo nhất định. Thậm chí, ngay cả một ly cam cam vắt khoảng 350ml cũng cung cấp đến 190 calo. Do đó, nếu muốn giảm cân, bạn nên để ý đến những loại nước uống hàng ngày. Và bằng cách uống nước lọc thay vì uống các thức uống giải khát, bạn có thể giảm được lượng calo nạp vào cơ thể một cách đáng kể.

5. Không tính đến những thức ăn phụ

Những thứ phụ thêm vào các món như là dầu giấm trộn salad, kem cho thêm vào cà phê, salad quả bơ và các mẩu bánh mì nhỏ để trộn salad... Hãy luôn để ý đến những gia vị trong thức ăn của bạn, điều này có thể giúp bạn loại bỏ những nguồn calo ẩn và chất béo bão hòa.

Thanh Hà

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe