Hợp tác quảng cáo

Những cách tập plank tốt nhất để giảm mỡ bụng

11:00 AM | 15/02/2023 -
Giảm béo

Plank là một bài tập thể hình hiệu quả giúp tăng cường sức mạnh cốt lõi. Bài tập đơn giản này cải thiện sự ổn định, khả năng linh hoạt và cũng tăng cường sự cân bằng và phối hợp trong cơ thể.

Được biết đến với lợi ích tăng cường trao đổi chất, bài tập đặc biệt này được cho là đốt cháy calo và hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể tận dụng tối đa việc tập luyện và gặt hái những lợi ích giảm béo tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu.

1. Tư thế plank phải chính xác

Khi bạn đang thực hiện plank, tư thế của cơ thể phải đúng. Một tư thế plank hoàn hảo liên quan đến việc giữ cho hai chân thẳng, lưng song song với mặt đất và cột sống trung lập.

Nhung cach tap plank tot nhat de giam mo bung
Một tư thế plank hoàn hảo liên quan đến việc giữ cho hai chân thẳng, lưng song song với mặt đất và cột sống trung lập.

Bạn không được uốn cong đầu gối hoặc nâng cao lưng của mình lên trên. Cả hai phải thẳng và song song với sàn nhà. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, hãy tham gia vào các cơ mông, ép chúng vào để cảm nhận sự nóng bỏng.

2. Giữ tư thế plank càng lâu càng tốt

Một điều khác có lợi hơn cho giảm mỡ là khoảng thời gian bạn giữ plank. Plank có thể trông dễ dàng, nhưng khi bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ hiểu được sự khó khăn khi giữ nguyên một tư thế.

Học cách đẩy giới hạn của mình, giữ tư thế plank càng lâu càng tốt cho đến khi bạn không thể giữ được nữa. Làm như vậy không chỉ đốt cháy mỡ bụng và làm săn chắc cơ bụng mà còn tăng cường sức bền.

3. Thách thức bản thân với các biến thể plank khác nhau

Mặc dù tính nhất quán là điều sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, nhưng bạn phải nghĩ ra cách để duy trì sự thích thú và giữ cho mình có động lực.

Tập plank cẳng tay hoặc plank hoàn toàn hàng ngày có thể trở nên đơn điệu, đó là lý do tại sao bạn nên thử nghiệm các biến thể khác. Từ plank nghiên đến plank đầu gối đến plank đầu gối cánh tay thẳng, có một số dạng plank mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi biến thể plank đều mang lại một loạt các lợi ích.

4. Di chuyển khi ở tư thế plank

Luôn luôn là một ý tưởng tốt để nâng cao bài tập của mình. Tăng cường độ plank bằng cách di chuyển cơ thể xung quanh. Plank jack, plank lên và xuống, leo núi là một cách tuyệt vời để vận động toàn bộ cơ thể.

Những động tác di chuyển trong khi plank này thêm sự thay đổi và cũng tối đa hóa lượng calo đốt cháy. Mặc dù plank tĩnh có tác động vào phần cơ trung tâm, nhưng plank cùng với các chuyển động có tác dụng nhắm vào toàn bộ cơ thể.

Nhung cach tap plank tot nhat de giam mo bung
Tăng cường độ plank bằng cách di chuyển cơ thể xung quanh.

Làm thế nào để thực hiện một tư thế plank hoàn hảo?

Bước 1: Vào tư thế chống đẩy.

Bước 2: Gập cánh tay ở khuỷu tay, đặt trọng lượng cơ thể lên cẳng tay.

Bước 3: Tập trung vào cơ, siết chặt cơ mông và giữ nguyên tư thế, giữ cho cơ thể thẳng từ đầu đến gót chân.

Bước 4: Giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt.

Xem thêm: 5 điều cần lưu ý khi đo huyết áp, nếu không muốn kết quả bị sai lệch

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký