Hợp tác quảng cáo

Những điều cần nhớ sau khi giảm cân

4:59 PM | 15/08/2015 -
Giảm béo

Theo Womenshealthmag, phải làm gì để bạn không “bơ” đi chế độ ăn kiêng và những thói quen tốt một khi đã giảm cân thành công?

1. Sau khi giảm cân vẫn phải ăn uống lành mạnh

Toàn bộ quá trình ăn kiêng thành công của bạn trước đây chỉ mang tính chất tạm thời. Nếu bạn lại để mình ăn thả phanh thì nạn có thể bị tăng cân trở lại vào bất kỳ lúc nào. 

 Vì vậy, sau khi đạt được cân nặng lý tưởng, bạn hãy “chiều chuộng” mình hơn bằng chế độ ăn uống bớt hà khắc, nhưng vẫn lành mạnh để duy trì cân nặng lý tưởng.

2. Quản lý tốt chế độ ăn uống

Ngay cả khi bạn đang suy nghĩ có nên dừng chế độ ăn kiêng hay không thì bạn vẫn nên ghi bảng thay đổi tâm trạng hàng ngày về mức độ thèm ăn của mình.

Đây là cách tốt nhất để tìm hiểu rõ hơn và quản lý tốt hơn những khi bạn ăn uống luôn miệng chỉ vì thấy buồn chán hoặc stress.

3. Linh hoạt trong chế độ ăn uống hơn

Chuyển sang chế độ ăn uống giảm cân tương đương nếu bạn thấy nhàm chán với kế hoạch giảm cân cũ.

Hãy hỏi chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn uống mới để tiếp tục duy trì trọng lượng mà vẫn đáp ứng đủ dinh dưỡng. Như thế bạn sẽ có nhiều khả năng để thành công hơn.

4. Tập thể dục đều đặn 

Ngoài những cố gắng tiêu thụ thực phẩm ít calo, chế độ ăn ít chất béo… bạn vẫn cần tích cực luyện tập thể dục hàng ngày. Đây là cách giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh mà vẫn duy trì được cân nặng lý tưởng sau quá trình giảm cân kéo dài.

30 phút đi bộ mỗi ngày cũng đủ giúp bạn đốt cháy calo, xây dựng các cơ, cải thiện tâm trạng.

5. Hãy luôn lạc quan và tỉnh táo

Đây là một trong những mẹo quan trọng nhất khi bạn không duy trì được trọng lượng lý tưởng cho cơ thể. Vì mỗi khi thất bại trong sự lạc quan và tỉnh táo, bạn sẽ có thêm những cái nhìn sâu sắc hơn về những việc cần phải làm tiếp theo để tìm kiếm một cân nặng và sức khỏe mơ ước.

Lê Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng