Hợp tác quảng cáo

Những lầm tưởng liên quan đến chất béo và cơ bắp nhất định bạn cần tránh

3:18 PM | 26/04/2021 -
Giảm béo

Bất cứ khi nào chúng ta nói về giảm cân, việc giảm mỡ trong cơ thể và xây dựng cơ bắp là hai điều mà bất kỳ ai cũng hướng tới. Cho dù bạn làm điều đó với sự trợ giúp của chế độ ăn kiêng hạn chế hay thói quen tập thể dục cường độ cao, tất cả tùy thuộc vào kế hoạch của mỗi người.

Tuy nhiên, trong quá trình giảm cân của mình, bạn có thể gặp phải những lầm tưởng và quan niệm sai lầm ngăn cản quá trình đạt được mục tiêu giảm cân và tăng cường sức khỏe. Dưới đây là một số lầm tưởng liên quan đến chất béo và cơ bắp mà bạn phải tránh để giảm cân một cách lành mạnh và bền vững.

Lầm tưởng 1: Chất béo có thể chuyển đổi thành cơ bắp

Cơ và mỡ là hai khía cạnh hoàn toàn khác nhau của cơ thể. Mặc dù bạn có thể tham gia các bài tập tim mạch khác nhau hoặc nâng tạ nặng để đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp, nhưng không có cách nào có thể biến cái này thành cái kia.

Nhung lam tuong lien quan den chat beo va co bap nhat dinh ban can tranh

Chất béo và cơ bắp là 2 khía cạnh khác nhau, không bao giờ có thể chuyển hóa cho nhau - (Ảnh: Timesofindia).

Lầm tưởng 2: Bạn không thể tăng cơ và đốt mỡ đồng thời

Khi bạn đặt mục tiêu cắt giảm chất béo trong cơ thể để giảm cân, bạn sẽ cần đốt cháy nhiều calo hơn những gì được tiêu thụ. Kết quả là, bạn có khả năng bị mất khối lượng cơ khi giảm vài cân. Vì vậy, một số người tin rằng không thể tăng cơ và đốt cháy mỡ đồng thời. Tuy nhiên quan điểm này là không đúng. Với việc rèn luyện sức bền phù hợp và tập luyện cường độ cao, nghiên cứu cho thấy rằng một người hoàn toàn có khả năng đạt được cơ bắp mạnh mẽ và giảm mỡ cùng một lúc.

Lầm tưởng 3: Ăn chất béo sẽ khiến bạn béo lên

Chất béo không lành mạnh chắc chắn có thể làm tăng trọng lượng cơ thể, tuy nhiên, không phải chất béo nào cũng có hại. Trên thực tế, ăn chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giữ cho lượng calo thừa ở mức thấp và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Nhung lam tuong lien quan den chat beo va co bap nhat dinh ban can tranh

Chất béo không lành mạnh chắc chắn có thể làm tăng trọng lượng cơ thể, tuy nhiên, không phải chất béo nào cũng có hại - (Ảnh: Timesofindia).

Lầm tưởng 4: Giảm béo bụng bằng cách chỉ tập bụng

Nhiều người tin rằng việc nhắm mục tiêu chất béo vào một khu vực cụ thể là cách tốt nhất để giảm mỡ ở khu vực đó. Tuy nhiên, đó là điều hoang đường mà bạn phải tránh. Nếu bạn muốn giảm hoặc đốt cháy chất béo ở một vùng nhất định trên cơ thể, bạn sẽ phải giảm chất béo từ mọi nơi. Nói cách khác, bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo nạp vào và cách tốt nhất để làm điều đó là áp dụng chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý.

Lầm tưởng 5: Cơ bắp nặng hơn mỡ

Cả cơ và mỡ đều có trọng lượng như nhau. Trong khi chất béo chiếm một không gian lớn hơn trong cơ thể, cơ bắp có thể gọn gàng hơn nhưng có cùng trọng lượng với chất béo. Đây là lý do tại sao một người trông nhỏ hơn, nhưng họ có thể nặng bằng một người lớn hơn hoặc thậm chí nặng cân hơn

Giảm cân và giảm béo là một quá trình khó khăn nhưng đầy thú vị. Hiểu rõ về cơ và chất béo trong cơ thể sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch ăn uống và tập luyện một cách lành mạnh để giảm cân và giảm chất béo một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe