Hợp tác quảng cáo

Những lầm tưởng về giảm cân bạn nên ngừng tin càng sớm càng tốt

7:00 PM | 30/12/2020 -
Giảm béo

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về giảm cân nhưng mọi người cứ truyền tai nhau năm nay qua năm khác và vẫn “tin sái cổ”. Tuy nhiên những người muốn giảm cân lại phải sớm hiểu ra những sai lầm đó và ghi nhớ ngay để không mắc phải,

Béo phì là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu. Tình trạng béo phì đã được chứng minh là gây ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe. Nó có thể dẫn đến huyết áp cao, tiểu đường loại 2, bệnh tim, viêm xương khớp, mức cholesterol cao cũng như các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác.

Vì vậy, việc loại bỏ những cân nặng dư thừa là mục tiêu quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể và vóc dáng thon gọn. Nhưng giảm cân không phải là dễ dàng mà ngược lại đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và kiên trì.

Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với một chương trình rèn luyện được thiết kế khoa học, bạn cũng cần phải ghi nhớ những lầm tưởng phổ biến về giảm cân dưới đây.

1. Có thể giảm cân tại một bộ phận cơ thể

Bạn không thể nhắm mục tiêu chỉ giảm cân vào một khu vực cụ thể, chẳng hạn như bụng hay cánh tay mà không tập trung vào toàn bộ cơ thể. Cách giảm cân đúng đắn là ăn uống đúng cách và tập thể dục đều đặn, giảm cân một cách từ từ và toàn cơ thể chứ không thể chỉ giảm một bộ phận.

Nhung lam tuong ve giam can ban nen ngung tin cang som cang tot

Giảm cân đòi hỏi phải có sự kết hợp giữa tập luyện và chế độ ăn uống.

Ngoài ra, chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn giữ dáng, trong khi tập thể dục sẽ làm săn chắc cơ bắp giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

2. Cắt giảm tất cả calo

Mọi thứ trong hệ thống của cơ thể đều có mục đích riêng và calo cũng vậy. Khi bạn lấy đi tất cả calo và các chất dinh dưỡng đa lượng trong cơ thể, nó sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.

Các loại thực phẩm khác nhau đi qua các con đường trao đổi chất khác nhau và để lại các tác động khác nhau đến cơn đói cũng như các hormone điều chỉnh trọng lượng cơ thể. Không phải tất cả calo đều được tạo ra như nhau, vì vậy bạn không cần phải từ bỏ mọi thứ.

3. Tránh tinh bột nếu muốn giảm cân

Mặc dù một chế độ ăn ít carb tốt cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần tránh hoàn toàn carbs. Miễn là bạn hạn chế lượng carb và tăng lượng protein, nó sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

4. Tránh xa chất béo

Cũng giống như calo, không phải tất cả chất béo đều xấu. Từ bỏ chất béo trong chế độ ăn uống có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng không phải vậy. Chất béo lành mạnh tốt cho trí não, làn da, giúp bạn no lâu và giảm cân.

Nhung lam tuong ve giam can ban nen ngung tin cang som cang tot

Giảm cân cần có chế độ ăn uống lành mạnh.

Các loại thực phẩm như quả hạch, một số loại hạt, bơ và cá béo có chứa chất béo, nhưng những thực phẩm này làm cho bạn cảm thấy ít đói hơn và giúp bạn giảm cân.

5. Sử dụng thuốc giảm cân

Một số người đã sử dụng thuốc giảm cân và thực phẩm chức năng để cố gắng giảm cân nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, thuốc giảm cân thực sự có hại cho sức khỏe của bạn.

 Thêm vào đó, những chất bổ sung này thậm chí không cho thấy kết quả tốt đẹp. Nếu vẫn muốn tiếp tục, bạn phải hỏi ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng để cos biện pháp phù hợp.

6. Ăn ít hơn, tập thể dục nhiều hơn

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cần phải có sự cân bằng khi giảm cân. Đốt cháy nhiều calo hơn là điều quan trọng để giảm mỡ, nhưng cũng không vì vậy mà bạn có thể tự động kết luận rằng mình nên ăn ít hơn và vận động nhiều hơn.

Những thay đổi cần thực hiện trong hành trình giảm cân là vĩnh viễn, vì vậy bạn phải lưu tâm hơn về lựa chọn của mình. Ăn ít hơn và di chuyển nhiều hơn là lời khuyên không hiệu quả và không có hiệu quả về lâu dài. Phải có sự cân bằng.

7. Giảm cân chỉ cần ý chí

Trong khi bạn cần phải rất mạnh mẽ để tiếp tục cuộc hành trình mệt mỏi nhưng đầy thành quả này. Điều bạn cần lưu ý là béo phì là một rối loạn phức tạp và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Chúng bao gồm các yếu tố di truyền, sinh học và môi trường sống.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng