Hợp tác quảng cáo

Những lý do ăn kiêng thất bại

8:30 AM | 29/04/2015 -
Giảm béo

Rất nhiều người thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân, nhưng cũng rất nhiều người trong số này đã thất bại. Lý do vì sao họ thất bại, dưới đây là một vài cách giúp bạn khắc phục.

Ăn kiêng thất bại do không chọn được phương pháp tốt nhất

Tiếp cận qua internet, qua sách báo, bạn sẽ gặp rất nhiều phương pháp ăn kiêng. Từ việc ăn giảm carbs đến ăn thức ăn không có gluten hay ăn chay trường… Nhưng điều quan trọng là những người nói về phương pháp này lại ít nói cho bạn biết những người có thể trạng như thế nào thì hợp với phương pháp ấy.

Chính vì thế, nhiều người rơi vào cái bẫy của sự lộn xộn. Họ có thể vừa bắt đầu một phương pháp giảm cân thì đã gặp sự cố nên chuyển qua phương pháp khác, rồi họ lại gặp rắc rối như mệt mỏi, chóng mặt, ảnh hưởng tiêu hóa…

Cách làm đúng là: trước khi muốn chọn một chế độ ăn kiêng, hãy kiểm tra đường ruột và sức khỏe tổng quát, gặp chuyên gia về dinh dưỡng tư vấn để chọn cách ăn kiêng hợp với mình nhất. Sau đó thì kiên trì với chế độ ăn kiêng này, đừng vội “nhảy” sang chế độ khác.

Ăn kiêng thất bại do không kiên trì

Nếu sau khoảng 1-2 tháng thực hiện kế hoạch ăn kiêng mà bạn thấy giảm được một số cân thì bạn sẽ có động lực theo đuổi. Nhưng nhiều người không đạt kết quả đó nên đã chán nản. Bạn sẽ phải xử lý thế nào đây?

Điều quan trọng là bạn phải đặt mục tiêu hợp lý, đừng yêu cầu giảm cân, giảm số đo nhanh chóng. Khi kết quả chưa như ý đừng vội cho rằng kế hoạch đó không hiệu quả.

Hãy nhìn nhận xem trong quá trình thực hiện kế hoạch ăn kiêng đó, sức khỏe của bạn thế nào. Nếu bạn thấy thực sự ổn thì hãy tiếp tục kế hoạch thêm một thời gian nữa, ít nhất cũng nên theo đuổi chúng trong khoảng 3 tháng.

Ăn kiêng thất bại do thiếu sự hỗ trợ

Đây là khó khăn hàng đầu của những người muốn ăn kiêng. Nếu bạn đang rất quyết tâm ăn kiêng nhưng bạn thân, chồng, con lại chì chiết ngăn cản thì kế hoạch của bạn thật khó thành công. Bạn sẽ làm gì đây?.

Hãy thuyết phục họ bằng cách đưa ra các dẫn chứng về các trường hợp đã áp dụng kế hoạch này thành công. Để tránh nản, bạn hãy tìm những người cùng mục tiêu với bạn, kết nối với họ qua câu lạc bộ, email…

Ăn kiêng thất bại  do thực hiện không đều

Ăn kiêng cần theo một quá trình lâu dài. Nhưng có thể sau một ngày làm việc quá bận rộn, bạn lại phải vào bếp thì bạn sẽ mệt mỏi, stress và không muốn nấu những thứ ăn kiêng nữa mà lại ào ào có gì ăn nấy. Đôi khi bạn giận dỗi với sếp, với người thân nên thay vì ăn chế độ kiêng như thường thấy, bạn lại bỏ ra hàng, gọi về mấy cái Pizza…

Để khắc phục điều này, bạn cần tạo cho mình một tinh thần vững mạnh trong quá trình ăn kiêng. Hãy tạo ra điều đó bằng cách ngủ đủ giấc, tích cực đọc truyện cười, tập thiền… Và hãy tìm cách để tự nhắc nhở mình phải thực hiện kế hoạch này: ví như viết tên kế hoạch rồi dán lên đầu giường, đặt chúng ở cửa tủ lạnh…

Thanh Thúy

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe