Hợp tác quảng cáo

Những món ăn da đẹp, dáng thon

2:15 PM | 08/04/2015 -
Giảm béo

Tăng cân là một trong những nỗi sợ hãi hàng đầu của nhiều chị em. Hiện nay, có rất nhiều cách để giúp chị em có một vóc dáng thon thả, một làn da đẹp. Một trong những cách đó là sự trợ giúp từ những món ăn - bài thuốc dân gian.

Đây thực sự là những sản phẩm an toàn bởi được làm 100% từ thiên nhiên, không chỉ cho phụ nữ một vóc dáng thon gọn mà còn cho một làn da sáng.

1. Canh bí xanh nấu thịt gà

Để chuẩn bị món canh này, ngoài 300g thịt gà, 500g bí xanh, gừng, hành, muối, bột ngọt, bạn cần thêm 10g đảng sâm, 20g ý dĩ nhân.

Món canh này làm rất đơn giản, thịt gà rửa sạch, thái vừa ăn. Đun sôi nước trong nồi sau đó bỏ thịt gà, đợi sôi một lúc thì hớt bọt, sau đó cho ý dĩ nhân, gừng, hành đập dập vào ninh đến khi thịt gà nhừ.

Tiếp đó mới cho bí xanh thái vừa ăn cùng đảng sâm vào đun đến khi bí xanh nhừ là được. Nêm gia vị cho vừa ăn, sử dụng giống như những món canh thông thường.

Canh bí đao thịt gà này có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thũng, trị béo phì thể hư, tì vị hư nhược, thanh nhiệt cho cơ thể…

2. Cháo lá sen

Món này cực đơn giản, chỉ cần 50g lá sen tươi, 30g đường trắng và 150g gạo tẻ. Lá sen rửa sạch, cắt viền lá và cuống. Gạo tẻ nấu cháo như bình thường nhưng đem đậy lá sen lên trên gạo. Khi cháo chín, bỏ lá sen đi. Cho đường trắng nếu muốn.

Cháo lá sen nên chia thành nhiều lần ăn trong ngày. Cháo lá sen có tác dụng hạ huyết áp, trị béo phì, giảm phù thũng, thanh nhiệt rất tốt.

3. Cháo sơn tra

Để làm cháo này bạn cần 100g gạo tẻ và 50g sơn tra. Sau khi sắc sơn tra thật kĩ, hãy bỏ bã và bỏ gạo vo sạch vào ninh. Cho thêm nước nếu cần thiết.

Loại cháo này nên chia thành hai bữa ăn trong ngày là sáng và chiều. Tốt nhất nên ăn trong khoảng từ 7-10 ngày để có kết quả tốt nhất.

Cháo sơn tra có tác dụng tiêu thức ăn, trị béo phì, tăng huyết áp, kiện tì vị.

4. Cháo đậu đỏ

Đậu đỏ chuẩn bị 100g, gạo tẻ chuẩn bị 100g. Ngâm đậu từ 2-3 tiếng trước khi nấu. Sau khi ngâm, đãi sạch bụi bẩn, cho vào nồi ninh nhừ với nước, sau đó cho gạo vào ninh đến khi nát nhừ. Có thể bỏ đường nếu muốn.

Cháo đậu đỏ tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt, tiêu tán, giảm cân, béo phì, trị chân tay phù thũng.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe