Hợp tác quảng cáo

Những ngộ nhận khi giảm béo bụng

7:14 PM | 18/06/2014 -
Giảm béo

(SKGĐ) Sở hữu cơ bụng phẳng, gợi cảm luôn là mong ước của bất kì chị em nào. Hiện không ít người đang lãng phí thời gian vì ngộ nhận về nỗ lực của bản thân để làm nhỏ vòng bụng.

giảm béo bụng

Dưới đây là 5 ngộ nhận dễ mắc phải:

1. Cứ tập thể dục là có vòng 2 eo ót

Sự thực thì ẩn ở bên dưới bụng một lớp dày các chất béo. Nếu để cơ bụng nhìn săn chắc hơn, bạn cần tập trung vào việc đốt cháy lớp mỡ ở vùng bụng. Nhiều người ưu tiên chọn những bài tập cho toàn bộ cơ thể nên tác dụng sẽ rất chậm. Nếu muốn có tác dụng nhanh và mạnh, bạn cần tập những bài tập liên quan đến nhiều chuyển động của cơ bụng. Các bài tập được thiết kế giúp làm nhỏ vòng bụng hiệu quả vẫn luôn kết hợp tác dụng lên cả các nhóm cơ khác.

2. Nhịn ăn để sở hữu vòng 2 phẳng đẹp

Đôi khi, bạn có thể nghĩ rằng nhịn đói là cách duy nhất để giảm cân và giúp bụng phẳng hơn. Nhịn đói không chỉ không hiệu quả cho đường nét gọn gàng bụng mà còn gây nguy hiểm. Bạn có thể nghĩ rằng, việc giảm lượng calories nghiêm trọng có thể cho kết quả nhanh và tốt hơn, nhưng ngược lại nhịn đói có thể làm phá vỡ quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến càng làm chậm kết quả bạn mong muốn. Nên nhớ, thay vì tuyệt đối không bỏ đói bản thân, hãy bổ sung các bữa ăn lành mạnh sau khoảng thời gian ngắn. Ăn ít có thể là bí kíp giúp giảm cân.

3. Chế độ ăn uống và thuốc bổ sung

Những loại thuốc bổ sung luôn được quảng cáo khá hấp dẫn. Cũng có nhiều loại thực phẩm chức năng có thể giúp hỗ trợ tốt hiệu quả làm nhỏ vòng 2. Tuy nhiên, nó không phải là “viên thuốc thần kỳ” có sẵn trên thị trường. Thực tế chỉ ra rằng, một chế độ ăn uống hợp lý, có bổ sung đúng liều lượng các sản phẩm thuốc hỗ trợ, kết hợp chế độ tập luyện đều đặn cho toàn bộ cơ thể… vừa tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

4. Sản phẩm đóng gói cho kết quả tốt hơn

Nhiều thực phẩm đóng gói được coi là một giải pháp để giảm cân. Thông thường, các sản phẩm này thường chứa đường tinh luyện và một số thành phần nhân tạo mà cơ thể không thực sự cần. Cùng đó, một số thành phần trong thực phẩm chứa nhiều calories (hoặc thuộc thực phẩm bổ dưỡng) không giúp giảm cân. Ngũ cốc nguyên hạt có thể là một lựa chọn tốt.

 5. Tránh xa các sản phẩm chứa chất béo và carbohydrate

Tránh xa các chất béo có nhằm đảm bảo sức khỏe tốt, nhưng đây là một khái niệm bị hiểu lầm. Chất béo thực vật rất quan trọng cho sức khỏe não bộ (trái bơ, các loại hạt và dầu olive nguyên chất). Chúng ta cần tiêu thụ lượng carbohydrate mỗi ngày để cung cấp nhiên liệu cho não. Hãy nghĩ và ưu tiên về carbohydrate phức (tinh bột) gồm các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, rau củ và các loại đậu. Carbohydrate phức (carbohydrate thân thiện) có chứa chất xơ, giúp thay đổi lượng đường trong máu chậm và giảm thiểu tác động tiêu cực đến tâm trạng.

Hạnh Nguyên

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe