Hợp tác quảng cáo

Những thời điểm trong cuộc sống dễ khiến bạn tăng cân nhất

2:00 PM | 01/04/2015 -
Giảm béo

Những thời điểm này khiến chúng ta không thể kiếm soát được cân nặng bởi niềm hạnh phúc lớn lao cũng như trách nhiệm nặng nề. Bạn biết những thời điểm này chứ?

Tăng cân khi vừa mới lập gia đình

Theo một thống kê của Mỹ, thông thường, cô dâu, chú rể thường tăng từ 3-5kg nửa năm sau khi cưới.

Hôn nhân không đáng sợ như nhiều người nghĩ. Những ngày tháng đầu, nó thường khiến cho con người ta như “sống trên mây”, khi được sống một cuộc sống người ta luôn mơ ước.

Thời điểm này họ thường xuyên dành thời gian cho nhau… và rất ít tập thể dục. Đặc biệt, người vợ luôn muốn thể hiện tài năng nấu nướng, nội trợ nên rất hay nấu ăn cho chồng. Ngược lại, người chồng không thể từ chối từ người mình yêu thương nên thường sẽ ăn hết. Kết quả là cân nặng cứ thế tăng mà không hay.

Tăng cân do cai thuốc lá

Như nhiều người nói, cai thuốc khiến chúng ta tăng cân nhanh hơn. Tăng cân đối với những người gầy ốm thì không sao nhưng đối với những người hút thuốc mà vẫn “to con” thì quả là cơn ác mộng.

Việc cai thuốc khiến chúng ta ăn vặt nhiều hơn. Và khi cai thuốc thành công, bạn sẽ có cảm giác ăn khoẻ, ăn ngon miệng hơn. Cân nặng vì vậy mà cũng tăng lên từng ngày.

Nếu bạn muốn kiểm soát cân nặng, cách tốt nhất lúc này là thể dục cộng với việc chia nhỏ bữa ăn, và hạn chế ăn vặt.

Tăng cân vì bỏ dở kế hoạch giảm béo

Giảm béo đối với nhiều người không hề đơn giản, sau một thời gian mà họ không thấy cân nặng giảm (hoặc chỉ giảm một chút) thì ngay lập tức ý chí cũng lụi theo.

Vì vậy, họ thường có xu hướng quay trở lại chế độ ăn cũ hoặc thỉnh thoảng ăn những món mình thèm. Đây chính là nguyên nhân khiến cân nặng tăng thêm nhiều hơn lúc ban đầu.

Tăng cân trong thời kì cho con bú

Sinh xong đa phần phụ nữ đều tăng cân bởi thói quen bồi bổ để lấy sữa nuôi con. Điều này chỉ khiến cho cơ thể bạn tăng cân nhiều hơn là những gì em bé nhận được.

Lượng mỡ thừa chủ yếu tập trung ở bắp tay và đùi khiến mỗi lần soi gương, bạn sẽ phải “bật khóc”. Để tránh tình trạng này, hãy hạn chế những thực phẩm có lượng mỡ và calo cao, thay vào đó là rau, củ, quả tươi.

Tăng cân vì được thăng chức

Sự thăng hoa trong sự nghiệp khiến chúng ta cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Thăng chức đồng nghĩa với việc chúng ta sống một cuộc sống mới, chất lượng hơn, nâng cao hơn. Chính vì vậy, bạn sẽ thường cho phép mình thưởng thức chúng cho những thành quả của mình.

Mặt khác, việc thăng chức cũng khiến bạn chịu nhiều trách nhiệm hơn trong công việc, kéo theo những stress tìm đến bạn. Đương nhiên, bạn sẽ tìm đến những món đồ ăn vặt nhiều hơn và cân nặng lại một lần nữa tấn công bạn.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng