Hợp tác quảng cáo

Những việc bạn cần làm mỗi ngày để giảm cân

2:30 PM | 14/06/2015 -
Giảm béo

Ăn trứng vào buổi sáng, sử dụng cầu thang máy, đi dạo vào buổi trưa và trước sau khi ăn tối, ngủ sớm… là những việc bạn cần làm mỗi ngày nếu muốn giảm cân.

Mỗi sáng sớm, khi thức dậy, hãy luôn nhắc mình nhớ con số này: Thực hiện 20 lần chống đẩy, 20 lần gập bụng, 20 lần nhảy bật chân sang hai bên và thêm 20 phút chạy bộ nếu bạn có thời gian. Hãy kiên trì, các bài tập ngắn này sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Ăn trứng cho buổi sáng

Hãy bắt đầu ngày mới của bạn bằng bữa ăn sáng với trứng. Trứng ít calo nhưng lại chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, nó là nguồn protein nạc giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn và giúp bạn lựa chọn thực phẩm tốt hơn trong ngày.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người ăn protein nạc vào buổi sáng sẽ có cân nặng ít hơn, vì vậy bắt đầu một ngày mới của bạn bằng cách của bạn theo cách này!

Ăn salad vào bữa trưa

Bạn đang nghĩ đến việc đặt một chiếc bánh pizza cho bữa trưa? Hãy nghĩ lại và lựa chọn món salad lành mạnh. Nếu bạn đặt ở quán, hãy yêu cầu thêm nhiều salad, nhưng nếu bạn làm nó ở nhà bạn có thể kiểm soát các thành phần một cách dễ dàng. Hãy lựa chọn những nguyên liệu ít calo và nhiều rau.

Khi leo cầu thang

Leo cầu thang bộ là bài tập hữu hiệu nếu bạn đang muốn giảm cân. Nếu văn phòng của bạn ở tầng 5 hay tầng 7, đừng chờ thang máy mà hãy leo cầu thang bộ. Bằng cách này bạn sẽ đốt cháy lượng lớn calo và nâng cao sự trao đổi chất cho cơ thể.

Giờ nghỉ trưa

Những bữa ăn trưa lề mề, những câu chuyện tán gẫu với đồng nghiệp ở quán cà phê có thể chiếm hết khoảng thời gian buổi trưa của bạn. Trong khi với khoảng thời gian đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những bài tập để giảm cân như đi bộ, sử dụng máy tập có sẵn ở văn phòng hoặc đơn giản chỉ là đi dạo xung quanh văn phòng.

Sau bữa ăn tối

Sau bữa tối, bạn thường cảm thấy buồn ngủ. Hãy thức dậy và ra ngoài đi dạo hoặc chạy bộ. Hoạt động tập luyện này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm, đồng thời đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tiêu hóa dễ dàng và giúp bạn có một giấc ngủ sâu. Hãy đốt cháy lượng calo bạn nạp vào cơ thể trước khi kết thúc một ngày.

Đi ngủ sớm tốt cho việc giảm cân

Nhiều người thường ngủ ít để giảm cân, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm, thậm chí phản tác dụng. Ngủ sớm giúp bạn giảm căng thẳng, cơ thể khỏe mạnh, tránh quầng thâm mắt, xạm da, làm việc hiệu quả vào ngày hôm sau… Đồng thời, việc ngủ sớm sẽ giúp bạn tránh ăn vặt - nguyên nhân gây tăng cân.

Song Nữ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe