Hợp tác quảng cáo

Quên chế độ ăn kiêng hà khắc đi, muốn giảm cân hãy nhớ kỹ 5 điều này

7:00 PM | 04/01/2021 -
Giảm béo

Ăn uống đơn giản, lành mạnh là nguyên tắc quan trọng hàng đầu để giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đã đến lúc bạn nhận ra điều này và lập cho mình một kế hoạch tổng thể để loại bỏ lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Nói đến giảm cân, không thể thiếu chế độ ăn cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể kết hợp với chế độ tập luyện và nghỉ ngơi phù hợp. Hiện nay, nhiều người theo các chế độ ăn kiêng lạ, được giơí thiệu là giúp giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên có một thực tế là hầu hết các xu hướng ăn kiêng này không hoạt động mà chỉ hạn chế và làm mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể, gây ra các nguy cơ sức khỏe lâu dài.

Tự mình lấy đi các chất dinh dưỡng quan trọng, cắt giảm một nhóm thực phẩm cụ thể và sử dụng chất bổ sung là những mầm mống của sự tự hủy hoại. Ăn uống đơn giản, lành mạnh là nguyên tắc quan trọng hàng đầu để giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đã đến lúc bạn nhận ra điều này và lập cho mình một kế hoạch tổng thể để loại bỏ lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Vì vậy, thay vì tìm kiếm một chế độ ăn kiêng hà khắc, hãy lập kế hoạch giảm cân của bạn và ghi nhớ 5 điều này.

1. Ăn 5 bữa một ngày là phù hợp

Thực hiện ba bữa ăn chính và hai bữa ăn nhẹ là bắt buộc và không thể có bất kỳ sự thỏa hiệp nào về điều này. Ăn uống đúng giờ cũng quan trọng như việc ăn uống lành mạnh. Nếu bạn tin rằng nhịn đói sẽ giúp giảm thêm vài kg thì bạn cần phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Quen che do an kieng ha khac di, muon giam can hay nho ky 5 dieu nay

Nên ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ trong một ngày.

Bỏ đói hoặc bỏ bữa trong một số trường hợp thậm chí dẫn đến tăng cân, đau đầu, suy nhược cơ thể, cáu kỉnh và thậm chí làm chậm quá trình trao đổi chất. Điều này cuối cùng cũng cản trở quá trình giảm cân của bạn.

2. Đừng sợ chất béo và carb

Có một quan niệm sai lầm rằng chất béo và carb dẫn đến tăng cân. Đó là lý do mà điều đầu tiên mọi người thực hiện khi bắt đầu hành trình giảm cân là loại bỏ carb và chất béo ra khỏi chế độ ăn hàng ngày.

Carb và chất béo là hai chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết và bạn không nên sợ chúng. Hãy bổ sung thêm nhiều carbs phức tạp và chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn ăn uống một cách điều độ.

Quen che do an kieng ha khac di, muon giam can hay nho ky 5 dieu nay

Carb và chất béo là hai chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết và bạn không nên sợ chúng.

3. Đừng căng thẳng về calo

Để giảm cân, điều cần thiết là tạo ra sự thâm hụt giữa lượng calo nạp vào và số calo được đốt cháy. Nhưng khi bạn ăn đúng loại thực phẩm, cơ thể sẽ tự động kiểm soát lượng calo nạp vào.

Bạn chỉ cần đảm bảo bổ sung đầy đủ các nguồn chất xơ lành mạnh trong chế độ ăn uống của mình. Chất xơ giúp no lâu và ngăn bạn ăn quá nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp một ít protein trong mỗi bữa ăn.

Quen che do an kieng ha khac di, muon giam can hay nho ky 5 dieu nay

Để giảm cân, điều cần thiết là tạo ra sự thâm hụt giữa lượng calo nạp vào và số calo được đốt cháy.

4. Tránh tinh bột, chất béo chuyển hóa và đường

Điều duy nhất bạn cần tránh là đồ ăn vặt, thực phẩm đã qua chế biến và tất cả các loại đồ uống có đường. Carbs tinh chế, chất béo chuyển hóa và đường không chỉ chịu trách nhiệm một phần trong việc tăng cân mà thậm chí còn dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tim mạch, tiểu đường và cao huyết áp.

Vì vậy, bạn phải tránh xa chúng càng nhiều càng tốt. Bạn nên thay thế đường bằng các chất ngọt lành mạnh như mật ong, đường thốt nốt và sử dụng carbs phức tạp thay cho carbs tinh chế.

5. Tập trung vào các thói quen sống lành mạnh

Quá trình giảm cân của bạn được xác định bởi một số yếu tố và việc điều chỉnh chế độ ăn uống chỉ là một trong số đó.

Tập thể dục, thói quen ngủ đủ giấc, uống nước và hạn chế căng thẳng là một số yếu tố quan trọng khác để giảm cân và cải thiện sức khỏe toàn diện. Một khi bạn điều chỉnh thói quen hàng ngày của mình, bạn sẽ tự động giảm cân mà không cần nhiều nỗ lực.

Quen che do an kieng ha khac di, muon giam can hay nho ky 5 dieu nay

Tập thể dục, thói quen ngủ đủ giấc, uống nước và hạn chế căng thẳng là một số yếu tố quan trọng khác để giảm cân.

 Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe