Hợp tác quảng cáo

Sai lầm phổ biến khi làm món salad khiến nỗ lực giảm cân thành công cốc

12:00 PM | 01/02/2021 -
Giảm béo

Salad là một trong những món ăn phổ biến và xuất hiện đầu tiên trong một chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân. Một phần salad trong bữa ăn chính hoặc sử dụng như bữa ăn nhẹ là lựa chọn dễ dàng cho một chế độ ăn lành mạnh.

Mặc dù mục tiêu của món salad là như vậy, tuy nhiên không phải lúc nào chúng cũng có lợi cho sức khỏe. Bát salad có thể dẫn đến giảm cân hoặc trở thành lý do để tăng cân, tùy thuộc vào các thành phần được chọn để thêm vào nó.

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi chế biến món salad khiến nỗ lực giảm cân thất bại.

1. Bỏ qua protein

Nghe có vẻ hợp lý khi cắt giảm các thành phần từ món salad để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Tuy nhiên protein là thành phần thiết yếu không nên loại bỏ. Bởi vì bạn đã phải tiêu thụ ít carbs và chất béo hơn khi ăn món ăn này, nên cắt giảm protein không phải là một ý kiến hay.

Sai lam pho bien khi lam mon salad khien no luc giam can thanh cong coc

Protein là thành phần thiết yếu không nên loại bỏ khi làm salad.

Protein là khối cấu tạo của tế bào và cơ thể cần tiêu thụ nó hàng ngày để duy trì năng lượng. Chất dinh dưỡng đa lượng này làm tăng cảm giác no và ngăn chặn cảm thác thèm ăn. Luôn bổ sung các nguồn protein tốt trong món salad như các loại hạt, trứng, ức gà hoặc một ít đậu gà.

2. Có quá ít chất béo tốt

Chất béo, carbs và protein là ba chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng rất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Mặc dù bạn nên thận trọng về việc tiêu thụ chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, nhưng đừng bao giờ tránh hoàn toàn chất béo. Chất béo xấu không tốt cho cân nặng.

 Trong khi đó, chất béo tốt hỗ trợ quá trình giảm cân bằng cách thúc đẩy cảm giác no. Chọn các nguồn chất béo lành mạnh cho bữa ăn như dầu ô liu, bơ và cá béo.

3. Cho quá nhiều sốt kem hoặc mayonnaise

Sốt salad làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng các loại nước sốt để thỏa mãn vị giác mà không làm át đi màu xanh và trái cây trong lớp kem béo ngậy.

Thay vì sốt kem hoặc sốt mayonnaise, hãy thêm dầu ô liu và sốt làm từ bơ với chất béo tốt cho tim mạch. Ngoài việc tăng thêm hương vị cho món ăn, nó còn giúp thỏa mãn cơn đói và no lâu hơn.

Sai lam pho bien khi lam mon salad khien no luc giam can thanh cong coc

Cho quá nhiều sốt vào salad sẽ không có lợi cho việc giảm cân.

4. Không đa dạng các loại rau

Thành phần cốt lõi của món salad giảm cân luôn phải là rau. Thay vì chọn một hoặc hai loại rau xanh, hãy thêm các loại khác nhau như cà chua, dưa chuột, rau diếp, bông cải xanh hoặc cà rốt. Bạn càng thêm nhiều loại rau vào món ăn, bạn sẽ nhận được càng nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.  

5. Sử dụng lớp phủ là bánh mỳ hoặc pho mát

Đối với một số người, việc thêm lớp phủ lên trên món salad là rất quan trọng. Nhưng việc kết hợp salad với các loại lớp phủ khác nhau như pho mát và bánh mì nướng không phải là lựa chọn lý tưởng. Hãy chọn các loại hạt tốt cho sức khỏe như các loại hạt như hạt bí, vừng, đậu phộng nhưng đừng lạm dụng nó. Bạn thậm chí có thể thêm quả việt quất hoặc dâu tây để có được một lượng chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Salad trước giờ vẫn là một món phổ biến trong các thực đơn ăn kiêng, tuy nhiên, để đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn, cần phải tránh những sai lầm trên nếu không mọi nỗ lực lại biến thành công cốc.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng