Hợp tác quảng cáo

Tạm biệt những vùng mỡ thừa

10:55 AM | 06/02/2015 -
Giảm béo

Điều dễ dàng nhận thấy ở những quý ông và quý bà ở tuổi trung niên đó là sự “phốp pháp” hay còn gọi là sự “dư thừa của mỡ” ở vùng bụng, đùi hay mông... Cùng đó là sự kém đàn hồi của da gây võng xệ, nhăn nheo, xuất hiện các vết rạn.

Hút mỡ thừa

Với sự tiến bộ của khoa học và tay nghề của các bác sĩ có thể giải quyết hiệu quả vấn đề này bằng phương pháp hút mỡ. Đây là một thủ thuật có mục đích lấy đi vĩnh viễn những mô mỡ dư thừa dưới da.

Nam nữ có số lượng mỡ khác nhau: Nữ từ 22-25% trọng lượng cơ thể, nam thì chiếm 15-18%. Và lượng mỡ ta có thể lấy trong mỗi lần hút mỡ khoảng 5% trọng lượng cơ thể.

Nguyên tắc chung của phương pháp hút mỡ là dùng lực cơ học, sóng siêu âm, tia laser… để giải phóng tế bào mỡ cần lấy ra khỏi chuỗi dây liên kết chung, sau đó dùng máy hút áp lực âm để hút tế bào mỡ thừa. Sau khi gây mê hoặc gây tê tại chỗ bác sĩ sẽ cho ống hút nhỏ vào qua hai đường rạch da nhỏ (độ 1cm) ở phía dưới hai bên bụng và một đường ở phía dưới rốn và hút lượng mỡ thừa ở đó.

Tuy nhiên, để được kết quả này, da bụng cần săn chắc và đàn hồi tốt. Đối với da bụng mịn và nhão quá, hoặc có quá nhiều vết rạn do mang thai nhiều lần, cần phẫu thuật cắt bớt da và chỉnh hình thành bụng.

Ngay sau khi hút mỡ xong, bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da phía dưới của bụng. Da thừa được tách ra và kéo xuống, cắt bỏ và may lại với phần dưới bụng theo vị trí này. Tùy theo tình trạng da bụng, phẫu thuật có thể kéo dài 1-3h.

Biến chứng có thể gặp:

- Vùng hút gồ ghề, không phẳng đều do bác sĩ thiếu kinh nghiệm hoặc dùng loại ống hút to để rút ngắn thời gian hút mỡ.

- Hút quá nhiều mỡ có thể dẫn tới rối loạn cân bằng điện giải.

- Tụ thanh dịch.

- Chảy máu

- Thuyên tắc mạch máu do tế bào mỡ lội ngược dòng vào mạch máu.

Lưu ý sau khi phẫu thuật:

- Sau phẫu thuật sẽ đau nhẹ vùng mổ độ vài ngày, bụng vẫn còn căng phồng trong hai hoặc ba tuần, các vết mổ được cắt chỉ một tuần sau.

- Trong 10 ngày đầu, bệnh nhân phải mang gaine (gen) để ép chặt vùng bụng mổ cả ngày lẫn đêm, 10 ngày tiếp theo chỉ cần mang gaine ban ngày. Sau bốn tuần có thể massage nhẹ rồi tăng dần.

- Sau 1 tháng, kết quả thấy rõ, nhưng phải 3-6 tháng sau, da bụng mới phủ lên vùng mổ tự nhiên và đẹp hoàn toàn được. Sẹo mổ có màu đỏ trong ba tháng đầu, sẽ mờ dần từ 1-3 năm.

- Khách hàng sau khi tiến hành hút mỡ và căng da bụng cần có chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp để có thể giữ được dáng vẻ lâu hơn.

Bích Liên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe