Hợp tác quảng cáo

Thời điểm chính xác nam và nữ nên tập thể dục để tiêu mỡ bụng và giảm cân nhanh

10:00 PM | 03/06/2022 -
Giảm béo

Thời gian trong ngày bạn đến phòng tập thể dục sẽ có lợi hoặc cản trở việc giảm cân, tùy thuộc vào giới tính của bạn.

Giảm cân là một mục tiêu không hề dễ dàng và chỉ có thể đạt được một cách lành mạnh bằng chế độ ăn điều độ và tập thể dục thường xuyên.

Cho dù bạn tập thể dục vào buổi sáng hay buổi tối, thì ít nhất bạn cũng đang mặc bộ đồ tập thể dục của mình. Nhưng để có kết quả tốt nhất, các nhà khoa học đã phát hiện ra thời gian tối ưu trong ngày để giảm lượng mỡ dư thừa đó tùy thuộc vào giới tính của bạn.

Thoi diem chinh xac nam va nu nen tap the duc de tieu mo bung va giam can nhanh

Giảm cân là một mục tiêu không hề dễ dàng và chỉ có thể đạt được một cách lành mạnh bằng chế độ ăn điều độ và tập thể dục thường xuyên.

Các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Giáo sư Paul J Arciero, Cao đẳng Skidmore, New York, đã tuyển dụng 30 phụ nữ và 26 nam giới.

Họ tuân theo một kế hoạch tập luyện và ăn uống kéo dài 12 tuần, trong đó họ sử dụng nhiều hình thức tập thể dục khác nhau trong 4 ngày trong tuần.

Nam giới và phụ nữ được chọn ngẫu nhiên để tập thể dục trong khoảng thời gian từ 6:30 đến 8:30 sáng, hoặc từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối.

Những người tập thể dục vào buổi sáng mà không ăn trước đó, họ ăn bốn bữa một ngày, trong đó có một bữa sau khi tập.

Những người đi tập thể dục vào buổi tối cũng ăn bốn bữa một ngày, trong đó một bữa sau khi tập.

Qua nghiên cứu này, giáo sư Arciero và nhóm của ông đã xác định thời điểm tốt nhất để tập thể dục dựa trên các mục tiêu về sức khỏe.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Physiology, những phụ nữ muốn giảm mỡ quanh bụng và hông nên tập thể dục vào buổi sáng.

Thoi diem chinh xac nam va nu nen tap the duc de tieu mo bung va giam can nhanh

Những người đi tập thể dục vào buổi tối cũng ăn bốn bữa một ngày, trong đó một bữa sau khi tập.

Giáo sư Arciero cho biết: “Tuy nhiên, những phụ nữ quan tâm đến việc đạt được sức mạnh và độ bền của cơ bắp trên cơ thể, cũng như cải thiện trạng thái tâm trạng tổng thể và lượng thức ăn, thì tập thể dục buổi tối là lựa chọn ưu tiên”.

Trong khi đó kết quả ngược lại đối với nam giới - những người muốn giảm cân ở mức trung bình nên tập thể dục buổi tối. Nghiên cứu cho thấy những người đàn ông này cũng có cholesterol và huyết áp thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nam giới nói chung sẽ tốt hơn nếu họ tập thể dục vào buổi chiều tối, với nguy cơ mắc bệnh tim và cảm giác mệt mỏi thấp hơn.

Tất cả những người tham gia được coi là khỏe mạnh trước khi nghiên cứu - họ hoạt động tích cực, cân nặng bình thường và không hút thuốc. Và bất kể chương trình tập thể dục của mỗi người, các phép đo cho thấy sức khỏe của họ được cải thiện.

Tập thể dục là một phần không thể thiếu trong bất kỳ kế hoạch giảm cân hay tăng cường sức khỏe nào. Kết quả nghiên cứu cho thấy tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, tập thể dục và buổi sáng hay buổi tối sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó dễ dàng. Chỉ cần bạn kiên trì!

Xem thêm: 2 thứ này được gọi là ‘chất tẩy rửa’ đường huyết, nên ăn để tránh xa bệnh tiểu đường

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký