Hợp tác quảng cáo

Thời điểm nào là thích hợp nhất để ăn giúp giảm cân hiệu quả?

6:03 PM | 26/12/2021 -
Giảm béo

Chuẩn bị bữa ăn vào đúng thời điểm là vô cùng quan trọng để hỗ trợ các quá trình tự nhiên kiểm soát sự trao đổi chất và các quá trình khác của cơ thể.

Giảm cân là một hành trình đầy khó khăn, đặc biệt là khi mùa đông và những ngày nghỉ lễ cuối năm sẽ mang đến cho bạn những bữa tiệc hấp dẫn và nhiều rượu.

Sự cám dỗ ăn uống rất khó cưỡng lại trong khi việc luyện tập trong thời tiết lạnh là một công việc đòi hỏi rất nhiều nỗ lực dẫn đến dễ bỏ cuộc. Làm thế nào để một người có thể giảm cân dễ dàng với những điều này?

Giảm cân không chỉ là tập thể dục và tập trung vào số cân, mà còn là cách bạn sống. Một lối sống lành mạnh là cách chắc chắn để có một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh. Ăn đúng món, đúng liều lượng thôi chưa đủ, việc ăn đúng bữa cũng không kém phần quan trọng.

Dưới đây là các bữa ăn chính trong ngày và thời điểm thích hợp để ăn chúng để bạn giảm cân và sống khỏe mạnh.

1. Bữa sáng

Ăn sáng đầy đủ là điều bắt buộc để điều chỉnh sự thèm ăn của cơ thể trong suốt cả ngày.

Nếu bữa ăn đầu tiên trong ngày có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, thì cảm giác thèm ăn các bữa ăn không lành mạnh và không đúng giờ sẽ giảm đi. Thời gian tốt nhất để ăn sáng là sau 7 giờ sáng.

Thoi diem nao la thich hop nhat de an giup giam can hieu qua?

Ăn sáng đầy đủ là điều bắt buộc để điều chỉnh sự thèm ăn của cơ thể trong suốt cả ngày.

2. Bữa trưa

Một bữa trưa đầy đủ không gây hại cho bất kỳ ai. Trên thực tế, có một bữa trưa cân bằng và lành mạnh giúp cơ thể có năng lượng cho các hoạt động trong thời gian dài còn lại trong ngày.

Với đầy đủ vitamin, khoáng chất, protein và carbs, bữa trưa sẽ là một bữa ăn đầy đủ giúp bạn no. Thời gian tốt nhất để ăn trưa gs giảm cân là từ 12:30 đến 1 giờ chiều.

3. Bữa tối

Để giảm cân, bữa tối vô cùng quan trọng. Ăn tối vào đúng giờ là điều quan trọng không kém. Ăn tối là chìa khóa để giảm cân và có được một vóc dáng tuyệt vời. Ăn khuya dẫn đến tiêu hóa chậm và toàn bộ quá trình tiêu hóa dù chậm cũng không diễn ra đúng cách khi bạn ăn khuya.

Không chỉ vậy, những bữa ăn khuya còn làm phiền giấc ngủ. Ăn tối sớm hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giúp tiêu hóa bữa ăn tốt hơn tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon hơn.

Thoi diem nao la thich hop nhat de an giup giam can hieu qua?

Ăn tối là chìa khóa để giảm cân và có được một vóc dáng tuyệt vời.

Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn uống từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều giảm cân nhiều hơn so với những người ăn bữa muộn. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến việc nhịn ăn nhiều giờ không phù hợp với tất cả mọi người.

Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên tuân thủ thời gian ăn bữa tối thường xuyên là từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút tối. Ăn sau 8 giờ tối sẽ dẫn đến tăng thêm vài cm cho vòng eo và cũng dẫn đến tăng cân tổng thể.

Kiểm soát thành phần thực phẩm và thời gian các bữa ăn giúp ích rất nhiều trong việc đạt được trọng lượng mục tiêu cùng một lối sống lành mạnh.

Xem thêm: Điều gì làm cho vaccine công nghệ mRNA có thể chống lại bệnh COVID-19 nghiêm trọng hiệu quả đến vậy?

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe