Hợp tác quảng cáo

Thử thách giảm cân trong 1 tháng giúp bạn thon gọn hơn

8:00 PM | 28/01/2023 -
Giảm béo

Giảm một lượng cân nặng đáng kể thường mất thời gian và sự kiên nhẫn là vàng. Hành trình giảm cân nên được thực hiện với tốc độ an toàn và lành mạnh phù hợp với cơ thể nhất.

Đồng thời, bạn hãy bắt đầu quá trình giảm cân của mình bằng cách thiết lập một mục tiêu mà bạn có thể hướng tới và một phương pháp rõ ràng về cách bạn muốn đạt được điểm đó.

Với ý nghĩ đó, chắc chắn bạn sẽ muốn xem thử thách giảm cân trong một tháng sau đây từ các huấn luyện viên hàng đầu.

1. Lunge với tạ tay

Lunge với tạ nhắm vào mọi cơ chính trên cơ thể, bạn nên bắt đầu thử thách giảm cân trong một tháng với biến thể này.

Để thực hiện bài tập đặc biệt này, hãy cầm một quả tạ ở tay trái trong khi giữ hai chân sát nhau. Bây giờ bạn hãy lùi lại một bước đáng kể bằng chân trái. Đồng thời, uốn cong đầu gối phải.

Thu thach giam can trong 1 thang giup ban thon gon hon
Lunge với tạ nhắm vào mọi cơ chính trên cơ thể, bạn nên bắt đầu thử thách giảm cân trong một tháng với biến thể này.

Điều này sẽ đưa bạn vào một vị trí lunge. Tiếp theo, di chuyển thân mình về phía trước khi duỗi thẳng cánh tay. Đặt quả tạ bạn đang giữ trên điểm giữa của bàn chân trước và đảm bảo giữ thẳng lưng. Tiếp tục nâng hạ cánh tay dọc theo một bên cơ thể khi bạn siết chặt xương bả vai phải. Giữ cho mình ở trạng thái lunge khi bạn đưa cánh tay của mình trở lại vị trí ban đầu.

Lặp lại chuyển động với cánh tay với tổng số 15 lần lặp lại. Lúc này, hãy đứng thẳng lên và đưa hai chân lại gần nhau. Sau đó, chuyển sang phía bên kia và thực hiện lại cả động tác chùng chân và nâng tạ cho đến khi bạn hoàn thành từ một đến ba hiệp.

2. Squats nhanh

Tiếp theo là squats nhanh. Một mẹo khác khi sử dụng bài tập để giảm cân là thêm thành phần HIIT (tập luyện cường độ cao ngắt quãng) vào bài tập giảm cân của bạn. Bằng cách đó, bạn không chỉ tăng cường cơ bắp săn chắc và tăng tốc độ trao đổi chất mà còn đốt cháy nhiều calo hơn trong 72 giờ tới.

Điều này xảy ra do sự gián đoạn tạm thời cân bằng nội môi, đó là trạng thái cân bằng tự nhiên của cơ thể.

Lần này, bắt đầu với khoảng cách hai chân rộng bằng vai. Giả vờ như bạn sắp ngồi xổm xuống bằng cách hạ thấp lưng xuống khi gập đầu gối. Khi bạn làm điều này, hãy để đầu gối đạt đến điểm giữa phía trên bàn chân và đồng thời giữ cho cơ bụng siết chặt.

Di chuyển vào vị trí đứng trước khi quay trở lại. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn, hãy bắt đầu thực hiện động tác này nhanh hơn và tiếp tục trong 1 phút.

Tiếp theo, nghỉ ngơi trong 1,5 phút trước khi thực hiện lại bài tập cho đến khi bạn thực hiện xong 3 đến 5 hiệp. JBên cạnh đó bạn cũng có thể thêm một thử thách bổ sung bằng cách nhảy lên mỗi khi bạn đứng dậy, nhưng chỉ làm điều này nếu đầu gối của bạn có thể xử lý được.

3. Cầu hông với ép ngực bằng tạ

Tiếp theo, bạn sẽ muốn đánh thực hiện bài tập càu hông với tạ. Một lần nữa, vận động các cơ bắp lớn của cơ thể là cách tốt nhất để giảm cân và nhiều calo hơn.

Bài tập này sẽ yêu cầu bạn nằm xuống sàn và nằm trên mặt đất trong khi cầm một quả tạ ở cả hai tay. Bàn chân phải nằm phẳng trên sàn với khoảng cách hai đầu gối rộng bằng vai.

Khi bạn đã vào vị trí, bắt đầu nâng hông lên bằng cách đẩy gót chân xuống. Tiếp tục cho đến khi cơ thể tạo thành một cây cầu. Giữ nguyên tư thế này khi bạn nâng tạ lên phía trên và sau đó hạ tạ xuống. Để thực hiện động tác này đúng cách, mu bàn tay của bạn phải chạm đất khi bạn di chuyển chúng xuống và trước khi đưa chúng lên trở lại. Cố gắng thực hiện ba hiệp15 lần lặp lại.

4. Bài tập Boxing

Bài tập HIIT này làm săn chắc cánh tay, đồng thời khiến cơ bụng và lưng tham gia vào bài tập cùng một lúc. Một lần nữa, bạn vừa vận động các cơ lớn như lưng, bụng và chân, vừa tập HIIT để đốt cháy mỡ tối đa.

Thu thach giam can trong 1 thang giup ban thon gon hon
Bài tập boxing làm săn chắc cánh tay, đồng thời khiến cơ bụng và lưng tham gia vào bài tập cùng một lúc.

Bắt đầu ở tư thế đứng, chuyển sang tư thế đấm bốc. Nắm tay lại và giơ lên trước mặt như thể bạn đang bảo vệ mình khỏi một đối thủ vô hình. Bây giờ, đã đến lúc hành động.

Xoay cả thân và hông sang trái trong khi thực hiện "cú đấm" bằng tay trái. Khi bạn làm điều này, giữ tay phải của bạn trên khuôn mặt. Sau đó vặn ngược lại và đổi tay trước khi bạn hoàn thành động tác tương tự ở phía bên kia.

Khi bạn đã nắm được ý tưởng về hình thức, hãy thực hiện đầy đủ 2 phút cường độ đấm, sau đó là 1 phút nghỉ ngơi. Làm điều này hai lần.

5. Burpees

Cuối cùng, bạn sẽ muốn thực hiện động tác burpees để hoàn thành thử thách giảm cân hiệu quả trong một tháng này. Khi nói đến phần tập luyện này, đây là một bài tập khác hoạt động như HIIT và săn chắc toàn thân.

Đặt mình vào tư thế đứng với hai chân rộng bằng vai và hạ người xuống thành tư thế ngồi xổm. Sau đó bạn đặt tay xuống sàn giữa hai chân. Cho phép trọng lượng cơ thể chuyển lên tay khi bạn nhảy trở lại bằng một chân rồi đến chân kia.

Lúc này bạn đã ở vào tư thế chống đẩy và thực hiện 1 lần chống đẩy. Tiếp theo, sử dụng một chân để lao về phía trước cho đến khi hai bàn chân trở về vị trí rộng bằng vai trước khi bạn chuyển trở lại tư thế ngồi xổm và cuối cùng là tư thế đứng. Thực hiện động tác này từ 1-3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần.

Nếu bạn thử kế hoạch giảm cân trong 1 tháng này ngay từ hôm nay, hãy cho chúng tôi biết kết quả sau 1 tháng nhé.

Xem  thêm: Số 6 kỳ diệu: Chỉ dành 6 phút mỗi ngày cho những công việc hàng ngày này để tăng cường sức khỏe

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng