Hợp tác quảng cáo

Tinh bột giúp giảm cân tốt hơn bạn tưởng

11:00 AM | 08/03/2019 -
Giảm béo

Theo Health, nếu bạn đang giảm cân mà kiêng tinh bột thì bạn hoàn toàn sai lầm. Dưới đây là những lý do để bạn nên ăn tinh bột.

Tinh bột làm bạn no lâu giúp giảm béo

Nhiều loại thực phẩm giàu tinh bột hoạt động như thuốc gây chán ăn. Chúng cũng giúp bạn no và thậm chí cung cấp nhiều protein hoặc chất béo. Tinh bột được tiêu hóa chậm hơn so với các loại thực phẩm, tạo ra cảm giác hài lòng trong cả bộ não và bụng của bạn.

Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Surrey ở Anh đã phát hiện rằng việc tiêu thụ tinh bột kháng trong bữa ăn sẽ giảm lượng calo tiêu thụ ít hơn 10% trong các ngày tiếp theo,vì họ cảm thấy ít đói hơn.

Tinh bot giup giam can tot hon ban tuong

Tinh bột giúp bạn no hơn, kiềm chế cơn đói và tăng cường trao đổi chất để giảm cân.

Tinh bột kiềm chế cơn đói của bạn

Theo các nhà nghiên cứu, khi người ăn kiêng từ bỏ chế độ ăn uống tinh bột thấp và chuyển sang chế độ ăn giàu chất xơ và các loại thực phẩm tinh bột kháng, điều tuyệt vời sẽ xảy ra: Trong vòng hai ngày, cảm giác thèm ăn của họ đã biến mất.

Các chất xơ và tinh bột kháng giúp họ cảm thấy no hơn và chúng cho phép bạn ăn các loại thực phẩm mà bạn thèm.

Tinh bột kiểm soát lượng đường trong máu và bệnh tiểu đường

Sự pha trộn của tinh bột là cách tốt nhất để kiểm soát lượng đường trong máu và giảm triệu chứng của bệnh tiểu đường. Trong một nghiên cứu tại Trung tâm dinh dưỡng con người tại Beltsville USDA, Mỹ, những người tham gia có một chế độ ăn giàu thực phẩm tinh bột kháng có thể làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn của họ và phản ứng insulin lên đến 38%.

Ăn các thực phẩm chứa tinh bột bạn muốn, nhưng bạn cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa chúng để không gây ra sự tăng đột biến lượng đường trong máu. Thay vì ăn gạo trắng, chuyển sang gạo nâu và kết hợp nó với các loại đậu, bắp, hoặc các loại thực phẩm tinh bột kháng cao khác đế giữ cho lượng đường trong máu của bạn cân bằng hơn.

Tinh bột tăng tốc độ trao đổi chất

Khi tinh bột được đưa vào hệ thống tiêu hóa, nó giúp giải phóng axit béo khuyến khích đốt cháy chất béo, đặc biệt là ở bụng của bạn. Những axit béo giúp bảo tồn khối lượng và cơ bắp, tăng cường sự trao đổi chất của bạn, giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Tinh bot giup giam can tot hon ban tuong

Nếu bạn muốn giảm cân, đừng bỏ qua tinh bột.

Tinh bột giúp giảm mỡ bụng

Tinh bột giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh hơn so với các loại thực phẩm khác, ngay cả khi bạn tiêu thụ cùng một lượng calo.

Khi các nhà khoa học tiến hành thí nghiệm trên chuột với một chế độ ăn giàu tinh bột kháng, nó làm tăng hoạt động của các enzyme đốt cháy chất béo và làm giảm hoạt động của các enzym tích lũy chất béo. Điều này có nghĩa rằng các tế bào chất béo ít có khả năng hấp thụ và lưu trữ năng lượng dưới dạng mỡ.

Tinh bột giúp bạn luôn thỏa mãn

Tinh bột giúp cho bạn thỏa mãn lâu hơn các loại thực phẩm khác. Đó là bởi vì: Bộ não của bạn hoạt động như một máy đo nguyên liệu, nó chỉ đạo bạn phải bổ sung thức ăn bất cứ khi nào nó thông báo rằng bụng đang trống rỗng.

Thực phẩm giàu tinh bột kháng giúp giải phóng hormone làm bạn có cảm giác thỏa mãn trong ruột, tạo cảm giác no và làm cho các tế bào của bạn nhạy cảm hơn với insulin.

Tinh bột làm cho bạn cảm thấy tốt hơn

"Những người ăn kiêng cảm thấy tốt hơn khi họ giảm cân bằng tinh bột. Lần đầu tiên, họ có thể giảm cân bằng cách ăn một một chế độ ăn uống cân bằng, mà không cần cắt bỏ toàn bộ nhóm thực phẩm", Sari Greaves, một chuyên gia dinh dưỡng và phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho biết.

Tường An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe