Hợp tác quảng cáo

Trong quá trình giảm cân, uống một cốc nước trước bữa ăn quan trọng hơn cả việc tập thể dục

10:00 AM | 16/06/2022 -
Giảm béo

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng và phát triển một vóc dáng cân đối, một cốc nước trước bữa ăn còn quan trọng hơn cả việc tập thể dục để đốt cháy chất béo và giảm cân.

Uống một ly nước trước và sau bữa ăn sẽ khiến bạn giảm cân một cách thầm lặng

Trước hết, trước ba bữa ăn 10-30 phút mỗi ngày hãy uống một cốc nước ấm 200-300 ml, vừa để tạo cảm giác no vừa giúp bạn tiêu hóa thức ăn hoặc chuyển hóa năng lượng khi ăn.

Ở đây chúng ta phải chú ý uống nước ấm càng nhiều càng tốt, vì nước ấm có tác dụng giúp tăng nhiệt độ cơ thể. Giúp quá trình trao đổi chất cơ bản của cơ thể và giúp tiêu mỡ.

Trong qua trinh giam can, uong mot coc nuoc truoc bua an quan trong hon ca viec tap the duc

Uống một ly nước trước và sau bữa ăn sẽ khiến bạn giảm cân một cách thầm lặng.

Hơn nữa, nước ấm còn có tác dụng tạo cảm giác no và giúp bạn không ăn quá nhiều. Nước ấm cũng kích hoạt ruột non giúp cải thiện vóc dáng và khiến bạn trở nên gầy gò. Nó cũng rất tốt để bổ sung nước cho làn da, biến đổi hoàn toàn làn da khô ráp, kích ứng.

Khi ăn, chúng ta phải nhai chậm, tốt nhất nên nhai từ 20 đến 30 lần mỗi miếng. Nhai vừa đủ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và tiêu hóa thức ăn, đồng thời tránh cho chúng ta ăn quá nhiều.

Sau mỗi bữa ăn, từ 30 phút đến 120 phút, hãy uống 500 ml nước ấm. Điều này không chỉ thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, mà còn bổ sung kịp thời lượng nước cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể và cải thiện mức độ trao đổi chất cơ bản tổng thể.

Để giảm cân hiệu quả nhất, một ly nước ấm vào buổi sáng cũng rất có lợi

Một điểm rất quan trọng nữa là buổi sáng thức dậy với một cốc nước ấm không chỉ tốt cho sức khỏe của cơ thể mà còn rất có lợi cho việc khôi phục mức độ trao đổi chất. Bởi vì sau khi cơ thể đã trải qua một đêm trao đổi chất và nghỉ ngơi, các chất độc trong cơ thể sẽ tích tụ lại. Cùng với đó lượng nước sẽ bị tiêu hao từ nước tiểu, da và hơi thở, sau khi ngủ dậy cơ thể rất mất nước.

Trong qua trinh giam can, uong mot coc nuoc truoc bua an quan trong hon ca viec tap the duc

Buổi sáng thức dậy với một cốc nước ấm không chỉ tốt cho sức khỏe của cơ thể mà còn rất có lợi cho việc khôi phục mức độ trao đổi chất.

Uống một ly nước ấm vào buổi sáng sẽ bổ sung lượng nước được cơ thể chuyển hóa vào ban đêm, phục hồi quá trình trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hóa, làm loãng máu, thúc đẩy tuần hoàn máu. Từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể và tống các chất độc, chất thải ra ngoài.

Ngoài ra, uống một ly nước ấm khi bụng đói vào buổi sáng cũng rất tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa. Khó tiêu, hay đau dạ dày thường xuyên, tăng axit dạ dày hoặc nóng dạ dày khiến axit dạ dày trào ngược lên thực quản, uống nước lúc bụng đói vào buổi sáng sẽ đẩy axit dạ dày này xuống dưới, giảm tổn thương thành dạ dày, giảm đau dạ dày và khó tiêu.

Nếu bạn giảm cân mà vẫn không có hiệu quả, hãy chú ý đến việc uống nước. Khi bạn uống và ăn uống đúng cách thì dinh dưỡng sẽ được cân bằng. Khi quá trình trao đổi chất của dạ dày và gan trở lại bình thường thì bạn sẽ từ từ gầy đi và xinh đẹp hơn.

Xem thêm: Những điều cần biết nếu con bạn bị đau ngực khi vận động

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe