Hợp tác quảng cáo

Uống 6-7 cốc trà xanh mỗi ngày mới có tác dụng giảm cân

4:18 PM | 15/01/2018 -
Giảm béo

Theo Dailymail, nghiên cứu mới đây của một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Anglia Ruskin (Anh) tiết lộ, tập thể dục thường xuyên công uống trà xanh sẽ giúp bạn giảm mỡ, giảm cân.

Để kiểm tra giả thuyết của họ, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trên 14 người đàn ông tình nguyện. 7 người trong số đó có độ tuổi trung bình là 21 được cho sử dụng các viên nang trà xanh, trong khi 7 người kia được cho dùng một giả dược khác.

Các viên nang chứa 571mg caffein chiết xuất từ trà xanh. Đây được cho là lần đầu tiên một nghiên cứu đã sử dụng các phiên bản caffein trong trà trong các bài kiểm tra tập trung vào việc giảm cân và hiệu suất.

Uong 6-7 coc tra xanh moi ngay moi co tac dung giam can

Kết quả, các phát hiện của nhóm nghiên cứu cho thấy, những người đã dùng viên nang chiết xuất trà xanh giảm được lượng mỡ trong cơ thể của họ nhiều hơn 1,63% so với những người trong nhóm dùng giả dược.

Tiến sĩ Justin Roberts, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: "Trà xanh được xem là một thức uống có thể có nhiều lợi ích sức khỏe, vì nó có chứa một số lượng tương đối cao thành phần được gọi là EGCG. Tuy nhiên, để giảm cân có thể cần uống gần 6-7 tách trà xanh mỗi ngày”.

"Về bản chất, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, việc sử dụng chiết xuất từ trà xanh có khả năng giúp con người giảm cân nếu kết hợp với tập thể dục”.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội dinh dưỡng thể thao quốc tế.

Hải Chi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe