Hợp tác quảng cáo

Uống một tách cà phê thơm ngon đậm đặc trước khi tập thể dục sẽ mang lại hiệu quả giảm cân bất ngờ

11:04 AM | 25/03/2021 -
Giảm béo

Một tách cà phê vào buổi sáng có thể giúp bạn thăng hoa ngay lập tức. Cà phê rất giàu chất chống oxy hóa giúp đối phó với nhiều bệnh tật. Nó là một nguồn giàu vitamin B, kali, mangan, folate và magiê.

Giờ đây, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng loại nước uống thơm ngon này cũng giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Chỉ cần một tách cà phê đậm đặc trước khi tập thể dục sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Tuy nhiên, bạn phải biết chọn đúng thời điểm để uống loại thức uống này nhằm đốt cháy chất béo một cách tối đa. Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế.

Caffeine trong cà phê đẩy nhanh quá trình oxy hóa

Theo các nhà nghiên cứu từ Khoa Sinh lý của Đại học Granada (UGR) ở Tây Ban Nha, khoảng 3 mg caffeine/kg trọng lượng cơ thể, tương đương với một ly cà phê mạnh, uống nửa giờ trước khi tập thể dục nhịp điệu làm tăng đáng kể tốc độ đốt cháy chất béo. Họ cũng phát hiện ra rằng nếu bài tập được thực hiện vào buổi chiều, tác động của caffeine sẽ rõ ràng hơn so với buổi sáng.

Uong mot tach ca phe thom ngon dam dac truoc khi tap the duc se mang lai hieu qua giam can bat ngo

Cà phê cũng giúp bạn giảm cân nhanh chóng - (Ảnh: Thehealthsite).

Những người tập thể thao trên khắp thế giới thường sử dụng chất bổ sung caffeine để cải thiện hiệu suất của họ. Các nhà nghiên cứu nói rằng caffeine thực sự làm tăng quá trình oxy hóa hoặc đốt cháy chất béo trong quá trình tập thể dục. Tuy nhiên, dù việc tiêu thụ caffein dưới dạng chất bổ sung rất phổ biến, nhưng bằng chứng khoa học cho các tuyên bố có lợi của nó là rất hiếm.

Tập thể dục vào buổi chiều sau một tách cà phê để có kết quả tốt nhất

Kết quả của nghiên cứu này cho thấy nếu bạn uống caffeine 30 phút trước khi thực hiện một bài tập aerobic, cơ thể sẽ đốt cháy chất béo tối đa. Điều này không phụ thuộc vào thời gian trong ngày mà bạn có thể chọn để tập thể dục. Các nhà nghiên cứu cũng có thể xác nhận sự tồn tại của sự thay đổi hàng ngày trong quá trình oxy hóa chất béo trong quá trình tập thể dục.

Họ thấy rằng các giá trị vào buổi chiều cao hơn buổi sáng đối với số giờ nhịn ăn bằng nhau. Ngay cả tập thể dục vừa phải sau khi uống caffeine vào buổi chiều cũng đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo một cách đáng kể.

Uong mot tach ca phe thom ngon dam dac truoc khi tap the duc se mang lai hieu qua giam can bat ngo

Tập thể dục vừa phải sau khi uống caffeine vào buổi chiều cũng đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo một cách đáng kể - (Ảnh: Freepik).

Những ai không nên uống cà phê

Mặc dù tất cả chúng ta đều muốn giảm cân nhanh chóng để có thân hình cân đối và khỏe mạnh. Nhưng mặc dù một tách cà phê là một cách dễ dàng để giảm cân, có một số người cần phải tránh điều này.

- Phụ nữ mang thai, cho con bú

- Những người có vấn đề về lo lắng hoặc trầm cảm cần phải tránh đồ uống này.

- Những người thường xuyên mệt mỏi hay thiếu ngủ

- Nếu bạn là một bệnh nhân cao huyết áp, có vấn đề về tim mạch

- Người mắc các vấn đề về thận như thận yếu, suy thận

- Người mắc các vấn đề về tiêu hóa

- Trẻ em, phụ nữ trung niên và người già không nên dùng đồ uống này.

Cà phê trước đến này vẫn có nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng khi nó hiệu quả cho việc giảm cân thì thực sự là tin mừng đối với nhiều người. Nếu là người mê cà phê và đang muốn giảm cân thì đây quả thực là một thông tin đáng mừng.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe