Hợp tác quảng cáo

Uống trà xanh mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả

3:30 PM | 14/03/2017 -
Giảm béo

Một tách trà xanh mỗi ngày không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn mang lại một làn da mịn màng và hiệu quả giảm cân bất ngờ.

Một tách trà xanh mỗi ngày không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn mang lại một làn da mịn màng và hiệu quả giảm cân bất ngờ.

Theo trang HealthyWomen, người Mỹ rất thích uống trà vào buổi sáng, không những vậy họ còn thành lập “hội những người thích uống trà”. Theo thống kê cho biết, lượng trà tiêu thụ trà mỗi năm lên tới 80 tỷ đôla, và đa phần là trà xanh.

1. Công dụng của trà xanh

Công dụng bất ngờ của trà xanh đó là giúp giảm cân. Một số nghiên cứu cho rằng, chất flavonoid (chất chống ôxy hóa mạnh) và caffein trong trà xanh có thể giúp làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, tăng cường ôxy hóa chất béo và thậm chí cải thiện hoạt động của insulin (hormone có vai trò kiểm soát lượng đường trong máu).

2. Uống trà xanh đúng cách 

Một nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên uống trà xanh và cà phê sẽ giảm được khoảng 13kg trong vòng 12 tuần và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Bạn nên biết không phải uống quá nhiều trà xanh là có thể giảm cân nhanh chóng. Theo khoa học chứng minh, để có thể giảm cân hiệu quả nhất thì chỉ nên uống trung bình khoảng 2,5 tách trà xanh mỗi ngày.

Trà xanh có tác dụng giảm cân hiệu quả hơn so với những loại trà khác. Hãy chọn Matcha trà xanh - có xuất xứ từ Nhật Bản, loại trà xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống ôxy hoá, giải độc và đặc biệt là giúp giảm cân lành mạnh.

Theo chuyên gia Isabel K Smith giải thích: “Matcha trà xanh là thành phần bao gồm 100% lá trà xanh được nghiền và ở dạng bột pha hòa tan nên chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như công dụng giảm cân hiệu quả hơn những loại trà pha từ lá tươi và lấy nước trà”.

3. Cách pha trà xanh

Mặc dù trà xanh là một loại đồ uống rất dễ pha chế và bạn có thể làm tại nhà, nhưng cần lưu ý những điều sau để tránh pha trà sai cách:

- Khi pha trà xanh, hãy chú ý đừng pha với nước sôi vì khi nước quá nóng sẽ làm một số chất trong lá trà bị biến đổi.

- Khi nước sôi hãy để nó bớt nóng tầm 10 phút. Sau đó, lấy lượng trà bạn muốn pha với nước, sử dụng ngay sau đó để cảm nhận hương vị tuyệt vời nhất.

Theo chuyên gia Smith: "Tất cả các loại trà đều chứa những chất dinh dưỡng lành mạnh. Hãy chọn 1 tách trà xanh (chú ý không dùng với đường hay mật ong) mỗi ngày để giảm cân hiệu quả thay vì những chế độ ăn kiêng khắt khe khiến bạn mệt mỏi.

 Thu Hương

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký